Bạn đang tìm kiếm cho mình một loại hình xà đơn thể thao để phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân và không gian sử dụng? Bạn có những trăn trở về chất lượng và kiểu dáng xà đơn phù hợp với mục đích chọn lựa của mình hay những loại xà đơn trên thị trường làm bạn không biết quyết định ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại xà đơn theo cách phân loại về tiêu chí không gian sử dụng.

Như các bạn đã biết, xà đơn thể thao là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người tiêu dùng, hạn chế chi phí về thời gian, không gian và giảm thiểu các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến việc luyện tập của bạn. Thêm vào đó cũng có đem lại lợi ích cho cơ thể khi làm tăng cơ giảm mỡ và giúp cơ thể săn chắc và giảm khả năng mắc các bệnh về xương khớp.

Xà đơn gắn tường

Đây là loại xà đơn thể thao đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí về tài chính cũng như không gian sử dụng. Chỉ cần một khung cửa ra vào không hề chiếm dụng nhiều diện tích không gian mà vẫn tạo cho bạn một môi trường tập luyện tốt. Chỉ bao gồm một thanh ngang có thể thay đổi chiều dài với một khoảng không gian lớn hơn 60cm nhỏ hơn 150cm là bạn có thể luyện tập.

Có 3 kích thước để bạn lựa chọn đó là 60-110cm, 80-130cm, 100-150cm tùy thuộc vào độ rộng không gian lắp xà của bạn. Với ưu điểm về sự tháo lắp dễ dàng, tiết kiệm tối đa diện tích sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian mà vẫn thuận tiện làm các bài tập cơ tay và cơ lưng,… giảm các tác động của xương sống, kéo dài các sụn xương và từ đó tăng chiều cao hiệu quả.

Bạn có thể tháo xà và lắp xuống thấp để thực hiện các bài tập bụng khiến các nhóm cơ dưới săn chắc và thu hút hơn. Loại xà này chịu được tải trọng đến 130kg để bạn có thể thoải mái và an tâm tập luyện mà không cần lo lắng về các chấn thương dễ gặp phải.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

>>> Xem thêm: Diện tích nhà nhỏ nên chọn loại xà đơn nào

Xà đơn Door gym Iron gym

Là loại xà đơn thể thao có thiết kế như xà đơn gắn tường, tạo bởi sự đơn giản của các thanh ngang và các thanh cuốn tạo hình xà door gym/iron gym có công dụng như một thiết bị tập luyện thể thao chắc chắn. Là sản phẩm bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng định vị ở bất kì chỗ nào bạn muốn và có thể điều chỉnh độ cao phù hợp.

Xà đơn door gym/iron gym
Xà đơn door gym/iron gym

Tuy nhiên bạn cũng cần có một không gian phù hợp để lắp đặt loại xà này. Thế nhưng xà đơn door gym/iron gym có tác dụng rất đa năng, bạn có thể tập luyện như xà đơn bình thường hoặc sử dụng như một thiết bị dùng để tập cơ bụng, cơ lưng, cơ vai, tập luyện thon gọn bắp tay.

Xà đơn Hanwei 881

Khắc phục được các nhược điểm của các loại xà đơn ở phía trên mà chúng tôi giới thiệu về các vấn đề như cần một khung cửa hay bức tường gần nhau để gắn xà hay một diện tích tập luyện vừa đủ thì xà đơn thể thao Hanwei 881 là sự kết hợp các ưu điểm của xà đơn lẫn xà kép, chiếc xà này ghi điểm bởi kích thước nhỏ gọn 60×90 cm chiếm diện tích phù hợp với hầu hết không gian của mọi gia đình.

>> Xem thêm bài viết: Các sản phẩm xà đơn gắn cửa, xà treo tường thịnh hành

Xà đơn Hanwei 881
Xà đơn HANWEI 881

Đặc biệt hơn là loại xà đơn thể thao này có độ an toàn cao với những người bị bệnh về cột sống bởi thiết kế ống thép chịu lực và thân xà vững trãi tạo được sự cân bằng khi tập luyện.

Bằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì chúng tôi tin bạn đã có những dữ kiện đầy đủ để có thể chọn cho mình một chiếc xà đơn phù hợp.