Nhằm rèn luyện thể lực và kích thích chiều cao nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cách hít xà đơn xà kép. Tuy nhiên, tập xà đơn hay xà kép sẽ có những điểm mạnh và hạn chế nhất định không phải ai cũng biết.

Đối với những người có kinh nghiệm thì phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại xà này là hoàn toàn đơn giản, nhưng với những người mới bắt đầu tập hay chưa tập bao giờ là điều hoàn toàn không thể nào. Vậy, xà đơn và xà kép khác nhau ở chỗ nào, lợi ích khi tập ra sao các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thiết kế có gì khác nhau?

Có thể khẳng định được rằng xà kép chiếm ưu thế hơn so với xà đơn nhờ tính năng chắc chắn, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, hiện nay đã có xà kép với thiết kế hiện đại được tích hợp những tính năng nổi bật nhất cửa xà đơn xà kép. Nhưng có rất nhiều cơ sở quảng cáo và bán sản phẩm kém chất lượng, vì vậy các bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua nhé.

Tiện lợii hơn khi sử dụng xà đơn xà kép đa năng 2 trong 1
Tiện lợii hơn khi sử dụng xà đơn xà kép đa năng 2 trong 1

Chính vì mỗi loại xà đều có những điểm mạnh riêng nên 2 loại xà này không thể thay thế cho nhau được. Với xà kép, rất tiện cho bạn khi luyện tập có thể mang xà đi tới bất cứ đâu bạn muốn tập và sau khi tập thì xếp lại gọn gàng.

Mặc dù vậy, xà kép cũng có những hạn chế nhất định, đó là thiết kế có 2 thanh, hơi cầu kỳ nên khi tập bạn phải nắm tay ở 2 thanh thật cân bằng nhau nếu không sẽ rất khó tập, thậm chí gây ra một số điều ngoài ý muốn. Còn xà đơn, thiết kế chỉ có 1 thanh, rất nhỏ gọn nên tạo sự cân bằng cho người tập hơn dàng hơn.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

Giá thành xà đơn xà kép như thế nào?

Do thiết kế khác nhau nên giá thành của xà đơn xà kép cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Xà kép do thiết kế cầu kỳ hơn, chất liệu tốt hơn, tuổi thọ cao và chịu được trọng lực lớn nên có giá cao hơn.

Một bộ xà kép chất lượng được bán trên thị trường giá dao động trong khoảng 10.000.000 đồng, với mức giá này thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, nhất là với các bạn sinh viên. Với xà kép, bạn có thể tập được rất nhiều bài tập khác nhau, quá chuẩn cho những bạn nào muốn thử thách chính mình.

Xà kép trong nhà giá rẻ
Xà kép trong nhà giá rẻ

Xà đơn, thiết kế nhỏ gọn, hạn chế bài tập, chịu được trọng lượng có giới hạn nên giá thành của nó rẻ hơn rất nhiều và thường có giá từ 300.000 – 400.000 đồng/ 1 bộ.

>>>>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Lợi ích của việc tập xà đơn đối với nữ giới

Tuy vậy, sử dụng xà đơn thay vì xà kép cũng có những tiện lợi nhất định, một mặt có thể tiết kiệm chi phí, mặt khác lại có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn, sử dụng ngay trong gia đình mình mà không phá vỡ không gian gia đình. Quá tiện lợi! Vậy tại sao chúng ta lại không nên thử nhỉ?

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ về sự khác nhau giữa xà đơn xà kép. Đối với những bạn luyện tập lâu năm, họ sẽ dễ dàng để phân biệt sự khác nhau này nên họ luôn mong muốn mình được sở hữu một cây xà kép. Bởi vì, với xà kép họ có thể tập được những bài tập khó, đẹp mắt và độc đáo hơn. Nếu bạn có niềm đam mê thực sự với tập xà thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên chọn xà kép nhé!