Nhiều người coi chạy bộ là môn thể thao giúp bạn tập luyện thường xuyên để rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên chạy bộ ngoài trời nhiều khi sẽ gặp một số khó khăn nhất định như thời tiết, ô nhiễm môi trường. Vì vậy hãy thực hiện niềm đam mê chạy bộ với máy chạy bộ điện để sức khỏe luôn được nâng cao.

1. Chạy bộ có ích cho sức khỏe

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng chỉ cần 1 giờ chạy bộ mỗi ngày bạn sẽ có thêm 7 giờ tuổi thọ mỗi ngày. Chạy bộ vào mỗi buỗi sáng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tươi mới hơn. Chạy bộ ngoài công viên hay chạy bộ ở trên máy chạy bộ là bài tập hiệu quả giúp bạn cân bằng cơ thể, có khả năng đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả.

Chạy bộ là bài tập hữu ích và đơn giản nhất
Chạy bộ là bài tập hữu ích và đơn giản nhất

Việc sở hữu máy chạy bộ hiện nay đã là rất phổ biến ở mỗi gia đình và trở nên gần gũi với cuộc sống hằng ngày với mỗi thành viên. Vì vậy bên cạnh việc tập luyện thường xuyên bạn cũng nên chọn cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ thể dục đầy đủ các chức năng và chất lượng.

>>> Xem thêm: Máy chạy bộ điện có an toàn không?

3. Tập luyện với máy chạy bộ điện thông minh

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ hãy thay ngay bằng chiếc máy chạy bộ điện với nhiều tính năng hơn và phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình. Dưới đây là một trong những yếu tố giúp bạn chọn được máy chạy bộ điện thông minh

Giá cả

Do có sự khác biệt về giá nên rất nhiều người ham rẻ đã chọn mua máy chạy bộ cơ thay vì máy chạy bộ điện. Tuy nhiên với một chiếc máy chạy bộ điện bạn sẽ phải hạn chế rất nhiều khi tập luyện với nó. Khách hàng sẽ nhanh chóng cảm thấy chán khi phải tập trên máy chạy bộ cơ khi nó có quá ít tính năng và không thể kiểm soát được tốc độ khi chạy

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua máy chạy bộ

Công suất động cơ

Đây cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Chọn loại máy chạy bộ điện có công suất động cơ vừa phải. Đảm bảo đủ công suất hoạt động tại các tốc độ thấp và không quá ì ạch ở tốc độ cao. Đáp ứng khả năng hoạt động liên tục mạnh mẽ cho dù bạn đi bộ hay chạy bộ. 

Kiểu dáng và diện tích thảm chạy

Hầu hết các máy chạy bộ điện đều có tay vịn phải chắc chắn để hỗ trợ việc tập luyện, tạo cảm giác thoải mái khi tập. Bạn có thể bám chặt một cách dễ dàng và không ngăn chặn hoạt động của cánh tay. Băng chạy trên máy luôn đủ rộng và dài để sải chân của bạn được thoải mái khi chạy.

Thảm chạy rộng để tự tin sải bước chân
Thảm chạy rộng để tự tin sải bước chân

Các tính năng phụ của máy chạy bộ

Sự nhàm chán ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện và đôi khi không mang lại hiệu quả. Và máy chạy bộ cơ luôn không có các chương trình tập luyện thông minh. Máy chạy bộ điện lại khác, nó có nhiều hơn chương trình luyện tập mặc định có khi lên tới 12 chế độ tập luyện, có thể thay đổi tốc độ và độ dốc. Độ dốc và tốc độ có thể dễ dàng điểu chỉnh từ giao diện điều khiển.

 Máy còn tích hợp các tiện ích như khe đựng nước hay có thể đặt một cuốn sách hướng dẫn, đặt ipad có thể giúp bạn chạy đúng cách. Máy có tính năng giải trí và giải trí giúp bạn thư giãn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, máy chạy bộ điện còn cho phép người tập lựa chọn chức năng nghe nhạc hoặc xem video tạo cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn khi tập luyện.