Trong thời buổi xã hội phát triển không ngừng nên có rất nhiều môn thể thao ra đời để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao ấn tượng. Cùng theo dõi một số bài tập hít xà đơn tăng chiều cao nhanh chóng, hiệu quả các bạn có thể tự tập luyện nhé.

Với vô số phương pháp tập thể thao để cải thiện chiều cao thì hít xà đơn là một cách có nhiều ưu điểm vượt trội đang được giới trẻ lựa chọn khá nhiều. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập hít xà đơn có lợi trong việc thúc đẩy chiều cao hiệu quả để tập luyện nhé.

Bài tập hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao nhanh nhất
Bài tập hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao nhanh nhất

Bài tập 1

Tư thế chuẩn bị: đứng chân trụ, dùng hai tay nắm nhẹ thành xà đơn treo rồi duỗi thẳng hai cánh tay, từ từ kéo căng các cơ bắp ra.

Thực hiện: khuỵu đầu gối từ từ rồi mở rộng hai chân tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Làm tư thế như trên trong vòng 1 phút rồi trở về vị trí ban đầu để tránh bị quá sức. Tập lặp lại như hướng dẫn vài lần để cải thiện chiều cao tốt nhất.

Bài tập 2

Tư thế chuẩn bị: kéo quả bóng đến gần thanh xà treo, chân đứng trụ và nắm nhẹ hai tay lên thanh xà đơn.

Cách thực hiện bài tập hít xà đơn này đầu tiên vẫn nắm tay trên thanh xà, rồi nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ về phía trước, khi làm cần khép bàn chân và duỗi thẳng hai chân. Tiếp theo đẩy ngực và cơ thể lên cao sao cho gần chạm thanh xà và cánh tay dang rộng ra.

Đồng thời, dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà và giữ tư thế này trong vòng 12 giây sau đó trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 12 nhịp mỗi lần tập. Cách làm đúng là đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân phải thẳng hàng thì mới có hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Bài tập 3

Bài tập hít xà đơn này có tư thế chuẩn bị rất đơn giản bằng cách đứng trụ và nắm nhẹ hai tay lên thanh xà.

Sau đó đẩy người và ngực từ từ lên cao sao cho đầu chạm vào thanh xà và cánh tay khuỳnh rộng ra để các cơ bắp được kéo căng. Lưu ý bài tập xà đơn này lưng luôn thẳng, đầu gối co lại và hai chân xếp chéo nhau.

Muốn tăng chiều cao cần giữ nguyên tư thế trong vòng 12 giây thực hiện động tác 12 nhịp rồi từ từ hạ người xuống thấp nhưng chân vẫn vắt chéo.

Bài tập 4

Bài tập sao cho cằm chạm xà đơn
Bài tập sao cho cằm chạm xà đơn

Bài tập xà đơn với tạ cần chuẩn bị tư thế đứng trụ, một tay nắm xà, còn tay kia cầm tạ.

Thực hiện với các động tác: hai chân vắt chéo rồi dùng tay kẹp tạ vào giữa hai chân và hai tay nắm chặt thanh xà treo, cánh tay giơ thẳng. Từ từ đẩy người lên cao sao cho cằm chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng và chân vắt chéo. Thực hiện động tác như này 12 nhịp và mỗi nhịp 12 giây để có hiệu quả tốt nhất rồi trở lại tư thế ban đầu hạ người xuống thấp và chân vẫn vắt chéo.

>> Xem thêm bài viết: Chế độ ăn để giảm mỡ bụng khi tập xà đơn

Bài tập 5

Chuẩn bị: đứng trụ, nắm nhẹ hai tay lên thanh xà và hướng lòng bàn tay về phía mặt. Động tác thực hiện đầu gối hơi cong, bàn chân xếp chéo và cánh tay luôn duỗi thẳng với các cơ bắp luôn kéo căng, đảm bảo lưng và hông luôn thẳng.

Sau đó đẩy người lên cao và nghiêng lưng về phía sau sao cho cơ thể nghiêng một góc 45 độ so với mặt sàn, cánh tay rộng và giữ nguyên tư thế trong vòng 12 giây mỗi lần tập 12 nhịp rồi trở về tư thế ban đầu.

Vì vậy, luyện tập các bài tập hít xà đơn này mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất và lối sống lành mạnh sẽ giúp cho giới trẻ nhanh chóng sở hữu chiều cao lý tưởng nhất.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678