Trên thị trường kinh doanh, việc kinh doanh thiếu đạo đức vẫn là hiện tượng xảy ra tràn lan mà các cơ quan chính quyền vẫn chưa có nhiều biện pháp hữu ích giải quyết và để đảm bảo lợi ích của bản thân thì việc chúng ta có thể mua được một chiếc xà đơn đúng chuẩn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mua đã khó, sử dụng còn khó hơn. Vậy mua và sử dụng xà đơn treo tường như thế nào để có thể đạt được hiệu quả cao nhất?

Xà đơn treo tường là một trong những loại xà đơn phổ biến trên thị trường dụng cụ, thiết bị thể dục thể thao. Sử dụng xà đơn treo tường để thực hiện các bài tập treo xà đơn, tăng khả năng cải thiện chiều cao và rèn luyện một thân thể cường tráng. Có lẽ vì vậy mà xà đơn treo tường vẫn luôn là loại sản phẩm dễ bị làm giả và thiếu chất lượng.

1. Xà đơn treo tường chất lượng

Với mỗi một xà đơn treo tường hay còn gọi là xà đơn găn cửa, chúng ta đều khó có thể phân biệt sản phẩm tốt và không tốt bằng mắt thường. Với các nguyên liệu có thể sản xuất ra xà đơn như sắt và thép, người sử dụng không chuyên căn bản không thể phân biệt được tình trạng sản phẩm. Vậy có cách nào để có thể giảm bớt nguy cơ lựa chọn không đúng sản phẩm?

Mua và sử dụng xà đơn treo tường

Mua và sử dụng xà đơn treo tường

Hiện nay, với sản phẩm xà đơn treo tường được sản xuất năm 2017, nguyên liệu sử dụng 100% là inox không gỉ với độ dày của ống thép khoảng 2.11 mm. Các sản phẩm nhái, giả thường có số đo không chuẩn như sản phẩm chính hãng, phần inox cũng sẽ dần bị gỉ sau thời gian dài sử dụng.

Khi chọn mua xà đơn chúng ta nên chọn những loại xà đơn có 2 đầu silicon chịu lực dẻo để có thể bám hút và tiếp xúc với bề mặt tường chắc chắn hơn. Các sản phẩm nhái thường không sử dụng silicon vì đắt đỏ mà thay vào đó thường sử dụng các loại cao su kém chất lượng có màu sắc hơi ngả đen, không có độ bám và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Các sản phẩm chính hãng đều có sự chăm chút rất tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất như phân tay cầm. Mỗi sản phẩm chính hãng đều được trang bị phần vải cao cấp ở toàn phần trong của xà đơn, phần vải này sẽ có khả năng thấm mồ hôi cao, chống trơn trượt tuyệt đối.

Mua và sử dụng xà đơn treo tường

Ảnh 2: Mua và sử dụng xà đơn treo tường

2. Sử dụng xà đơn treo tường

Như đã nói, xà đơn treo tường là một dụng cụ phục vụ và hỗ trợ cho các hoạt động, bài tập của bộ môn xà đơn. Người luyện tập sẽ sử dụng xà đơn treo ngang trên 2 bên tường với độ cao tối thiểu là khoảng cách cơ thể khi dơ tay lên cao. Khi sử dụng xà đơn treo tường nên chú ý bảo quản và vệ sinh định kì phần vải xà đơn.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Quá trình luyện tập và cầm nắm xà đơn, phần vải sẽ là khu vực hút mồ hooi từ bàn tay cuẩ bạn. Vì vậy, nếu nói bộ phận nào của xà đơn cần vệ sinh nhất thì chắc chắn đó là phần vải xà đơn. Phần vải này có thể tháo rời cho nên cứ cách khoảng 1 tuần bạn nên tháo vải xà đơn ra và giặt bằng bột giặt thông thường. Nếu như có thể bạn hãy dự trữ 2 – 3 chiếc vải xà đơn dự trữ để quá trình luyện tập của bạn không bị ngắt quãng vì vấn đề vệ sinh vải xà đơn.

Cuối cùng, hãy áp dụng những nguyên tắc mà chúng tôi mới đưa ra cho các bạn để có thể mua và sử dụng xà đơn treo lên tường một cách hiệu quả nhất.