Xe đạp tập thể dục đang là thiết bị tập thể dục được nhiều người lựa chọn và trở nên  phổ biến nhất hiện nay, với các chức năng hỗ trợ rèn luyện tập thể dục toàn thân: đùi, hông, chân, tay, bụng, ngực. Trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đạp tập với các mẫu mã đa dạng khác nhau, hãy cùng nhau đọc và tìm hiểu về dòng xe đạp tập thể dục nào phù hợp nhất với bạn nhé!

Các mẫu xe đạp tập thể dục phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 1 – 20 triệu đồng, với đa dạng về các mức giá như vậy người sử dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân và gia đình để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Các dòng xe đạp tập có giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đang là mức giá phổ biến, phù hợp với kinh tế của nhiều người.

>>> Xem thêm: Vì sao nên tập xe đạp thể dục thường xuyên?

1. Phân loại xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập được phân loại thành 2 loại xe đạp tập có yên và không có yên.

Xe đạp tập có yên: Là loại xe ít vận động hơn, bạn có thể điều chỉnh cường độ tập luyện nhẹ nhàng và đây là dòng xe phù hợp với những người ít vận động hay người già, người cao tuổi, người trung niên, hay những bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe cần luyện tập nhẹ để cơ thể hoạt động trở lại.

Xe đạp tập thể dục có yên

Xe đạp tập thể dục có yên dùng để tập thể lực

Xe đạp tập không yên: Đây là loại xe đạp tập thích hợp với những người ưa vận động, vận động nhiều phù hợp sử dụng cho những người trẻ tuổi, người ưa thích sự vận động ở cường độ mạnh hơn.

Xe đạp tập không yên

Xe đạp tập không yên giúp giảm cân hiệu quả

2. Thiết kế xe đạp

Xe đạp hay bất kỳ một thiết bị tập thể dục nào cũng cần có được sự thiết kế chắc chắn, các chi tiết phối hợp cho người dễ sử dụng nhất. Đặc biệt không chỉ đảm bảo về tính tiện dụng mà còn phải đảm bảo về sự an toàn không gây nguy hiểm cho người tập.

Các mẫu xe đạp tập hiện nay có thiết kế rất đa dạng, tay cầm đứng hoặc ngang các màu sắc cũng đang dạng thỏa sức cho khách hàng lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã cho mình.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện xe đạp thể dục đạt hiệu quả cao

3. Về chức năng của xe đạp

Với các kiểu dáng thiết kế hiện đại  trên mỗi chiếc xe đạp tập thể dục thì đi đôi với chức năng cũng trở nên đa dạng theo. Các chức năng cơ bản trên xe đạp được hiển thị ra màn hình điều khiển như: tốc độ, thời gian, lượng calo tiêu thụ…

4. Chế độ bảo hành

Để sở hữu một chiếc xe đạp tập bạn phải bỏ ra một số tiền từ 1 – 20 triệu đồng, đây là một số tiền cũng không hề nhỏ, chính vì thế với giá trị của mỗi sản phẩm đều phải có thời gian bảo hành nhất định từ nhà sản xuất.

Đa số các mẫu xe đạp tập thể dục hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Điều quan trọng mà mỗi khách hàng phải lưu ý rằng khi xảy ra sự cố, đơnvị đó có sẵn sàng hỗ trợ bạn luôn hay không, vì hiện nay có quá nhiều đơn vị từ chối bảo hành với nhiều lý do khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá chất lượng của một chiếc xe đạp thông qua mắt thường, qua kiến thức bạn tìm hiểu, qua chia sẻ của bạn bè và điều quan trọng nhất chính bạn là người trải nghiệm thực tế trước khi mua sản phẩm, bạn là người cảm nhận rõ nhất.

Nguồn: https://xadongancua.net/