Ngày nay xà đơn là một dụng cụ thể thao chuyên dụng phổ biến cho mọi người, kết hợp nhiều bài tập cũng như nhiều cách tập khác nhau mà chúng trở thành sản phẩm được đông đảo người trẻ ưu chuộng, có hai loại phổ biến là xà đơn gắn cửa và đa năng. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về loại xà đơn gắn tường, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

Một số kích thước cho xà đơn

Một số mức xà đơn gắn tường cho bạn lựa chọn như sau:

+ Kích thước nhỏ nhất: 60 – 110 cm.

+ Kích thước trung bình: 80 – 130 cm.

+ Kích thước lớn hơn: 1.0 – 1.5 m.

+ Kích thước lớn nhất: 1.5 – 2 m.

Sản phẩm đơn với một số kích thước được sản xuất vào năm 2015, tuy nhiên mỗi năm nó có một sự cải tiến khác nhau cả về kích thước lẫn mẫu mã.

Cấu tạo của xà đơn

Được làm bằng thép chịu lực tốt khiến thu hút người nhìn ngay cái nhìn đầu tiên, mức độ tải trọng của xà đơn rất lớn tùy kích thước mỗi loại sẽ có những trọng lượng khác nhau.

Xà đơn gắn cửa
Xà đơn gắn cửa

Ở phần thân xà thì được bọc bằng những miếng lót cao su hay vải mềm mịn để khi bạn cầm nắm tập luyện rất êm, còn 1 chi tiết đáng nói nữa đó là 2 mút cao su được gắn ở hai đầu giúp cho khi gắn lên tường, giúp xà và cửa được liên kết chặt chẽ với nhau.

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

Tính năng của xà đơn

Với các bài tập khác nhau trên loại xà đơn gắn cửa này hỗ trợ cho người dùng rất nhiều, đối với những chàng trai muốn tập luyện để nâng cao cơ bắp, săn chắc các cơ ở tay, ngực, bụng là rất dễ dàng nếu bạn tập đúng theo hướng dẫn của bài tập.

Tập luyện nhiều tư thế khác nhau
Tập luyện nhiều tư thế khác nhau

Việc lắp đặt xà đơn rất dễ dàng đối với loại gắn cửa, bạn có thể tháo lắp di chuyển nó đến bất kỳ nơi nào bạn muốn một cách dễ dàng. Nhiều dòng xa đơn giống nhau về tính năng nhưng chỉ khác nhau về chất lượng, hay có chăng là có thêm một số ưu điểm mới để thu hút người dùng qua nhiều năm phát triển.

Ở đây có thể so sánh loại gắn cửa 2015 và loại 2016. Loại 2015 được bọc bên ngoài bằng lớp xốp êm, còn loại 2016 cũng được bằng lớp xốp đó, cộng với vỏ ngoài bằng lưới vải để giúp tăng thêm độ ma sát cho người tập khi cầm nắm.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

Ban đầu khi tập, bạn nên đeo găng tay bởi một số người có da mỏng sẽ làm cho họ bị khô rát tay mới tập. Tập một thời gian sẽ quen và những vết chai sạn hay đau rát đó không còn là vấn đề.

Ở đây có một điểm rất hay của xà đơn gắn cửa đó là bạn có thể lắp đặt nó ở bất kỳ độ cao nào nên đối với chiều cao của từng người điều đó vô cùng tiện lợi không gì quá khó khăn. Nếu bạn muốn cho con trẻ mình đang phát triển chiều cao tập nó cũng tốt, bạn có thể hạ mức xà thấp, chọn một kích thước xà vừa phải cho chúng. Có thể thấy xà đơn là một dụng cụ thể thao đơn giản, mang lại nhiều giá trị.

Nếu đem so sánh xà đơn đa năng và xà đơn gắn cửa thì chắc chắn nhiều người sẽ chọn loại đa năng, tuy nhiên loại gắn cửa vẫn mang tính truyền thống và có giá trị tốt hơn về nhiều mặt: giá thành, diện tích, cách lắp đặt, … Ngày nay người dùng họ cần đó là sự tiện lợi hơn, chính vì thế mà loại xà đơn gắn cửa vẫn được ưa chuộng rất nhiều.