Vẻ đẹp ngoại hình ngày càng được nhiều người quan tâm, không chỉ chị em phụ nữ mà đứng mày râu cũng không ít người mong muốn sở hữu một thân hình cân đối. Để có được hình thể đẹp, không thể thiếu những bài tập cơ bắp giúp các  nhóm cơ phát triển, thể hình đẹp và tăng cường sức khỏe. Trong bài viết sau đây, Minh Phú sport sẽ mách nhỏ với bạn những bài tập đơn giản với xà đơn xà kép và các dụng cụ khác để phát triển cơ bắp hiệu quả nhất.

Nhóm cơ bắp sẽ bị tác động bởi việc tập xà đơn xà kép
Nhóm cơ bắp sẽ bị tác động bởi việc tập xà đơn xà kép

Tập chống đẩy/hít đất

Tập chống đẩy hay còn gọi là hít đất là bài tập giúp cơ bắp ở vùng lưng, tay và bụng phát triển nhanh và hiệu quả nhất. Khi thực hiện động tác hít đất, lực sẽ được tập trung vào ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay để tạo hiệu quả cho các vùng cơ bắp khác nhau, sải tay rộng hơn để tập cho cơ ngực của bạn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Đu xà đơn hoặc xà kép

Để thực hiện bài tập với xà đơn xà kép, bạn cần phải có dụng cụ hỗ trợ là xà hay vật dụng tương tự. Hít xà đơn là bài tập sử dụng rất tốt cho phần thân trên, giúp cho cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi tập với xà đơn xà kép, bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được hoạt động nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

Những bài tập với xà đơn xà kép còn được đưa vào tập luyện thường xuyên với những vận động viên, bởi việc đu người lên xuống với xà đơn, mọi cơ bắp đều được tác động, nhất là ở cơ tay và bụng. Vì vậy, đu xà đơn/xà kép được coi là hình thức luyện tập mang đến hiệu quả cao trong việc giúp xây dựng cơ bắp tay.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

Tập cơ bụng

Động tác này được thực hiện trong tư là thế tập với bàn tọa ngồi làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo thành hình chữ V, lưng ngả về sau, hai tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi cong mình khom người về phía trước, để tập cơ vùng bụng.

Để tăng tăng độ khó cho bài tập này và phát triển cơ bắp nhanh hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ bổ trợ như tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân… Nếu bạn muốn đẩy nhanh hiệu quả hơn cho nhóm cơ vùng bụng như: nhóm cơ bụng dưới , các cơ xiên và cơ nằm trên lưng… thì có thể sử dụng các bài tập với bóng tập thể dục và xà đơn xà kép.

>> Xem thêm bài viết: Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng việc tập xà đơn

Dùng tạ để kéo-đẩy

Bài tập này được thực hiện tương tự như bài tập số 3, nếu chăm chỉ luyện tập bạn sẽ cảm nhận được cơ bắp săn lại rỏ rệt sau một thời gian ngắn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Sau khi đã làm quen với bài tập này, bạn hãy thử các bài tập có mức độ khó khác nhau và kết hợp với việc tạo khoảng cách ngày càng rời ra xa khi kéo đẩy. Thực hiện như vậy sẽ khiến bài tập của bạn không bị nhàm chán mà còn có thể đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

Bài tập chống đẩy với tạ
Bài tập chống đẩy với tạ

Tập cơ bắp chân

Đây là bài tập sử dụng động tác giống như bạn ngồi xổm nhưng ngồi trên hai chân. Được đánh giá là bài tập hay nhất dành cho bắp chân và lõi cơ bắp. Thực hiện bài tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và cũng dễ dàng nâng cao độ khó khi tập luyện.

Bạn có thể tập kèm với tạ, thanh tạ hay với dây thun để tăng độ khó khi luyện tập. Với hình thức tập thể dục này, bạn nên khởi đầu đơn giản và sau đó nâng dần độ khó lên.

Minh Phú sport vừa chia sẻ với bạn những phương pháp giúp cơ bắp phát triển hiệu quả bằng xà đơn xà kép và một số dụng cụ khác, chúc bạn sớm sở hữu riêng mình một phương pháp phù hợp để có thể sở hữu thân hình hoàn hảo!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678