Xà đơn là một trong những công cụ tập thể dục tại nhà vô cùng hiệu quả cho tất cả các đối tượng dù là nam hay nữ. Những bài tập thể dục với xà đơn sau đây sẽ giúp các bạn thích tập thể dục tại nhà có được những cách tập luyện nhanh hơn và đơn giản hơn và thu được kết quả tốt nhất.

Bài tập thể dục với xà đơn trong 6 tuần

Khi tập thể dục với xà đơn thì việc luyện tập theo một lộ trình định sẵn sẽ giúp người tập luyện có được những kết quả tốt nhất. Những bài tập thể dục được chia theo tuần sau đây sẽ là một trong những bài tập giúp người tập luyện đạt được kết quả tập luyện cao nhất với thanh xà đơn này.

Tập thể dục với xà đơn vô cùng đơn giản và tiện lợi
Tập thể dục với xà đơn vô cùng đơn giản và tiện lợi

– Bài tập từ tuần 1 đến tuần 3 khá nhẹ nhàng và đơn giản. Người tập chỉ cần thực hiện tập ở cùng một độ cao từ 2 hoặc 3 lần trong vòng 5-20 giây. Tiếp đó tập xà đơn lơ lửng trong khoảng 2-3 lần và tập 8 – 10 lượt để có kết quả tốt nhất.

– Bài tập từ tuần 4 đến tuần 6 người tập bắt đầu tập những động tác có mức độ khó hơn. Bước đầu tập xà đơn đồng tâm từ 2-4 lần và lặp lại 4-6 lượt. Sau đó, tập với xà đơn với dây đai hỗ trợ trong 2-4 lần và lặp lại từ 5-8 lượt để có kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Bài tập thể dục với xà đơn cùng độ cao

Động tác tập thể dục này khá đơn giản nhưng lại mang đến cho người tập thể dục những tác dụng tích cực nhất. Nhiều người cho rằng bài tập này mất thời gian nhưng đây lại là bài tập giúp bạn làm quen với chế độ luyện tập của mình một cách nhanh nhất.

Các bạn thực hiện động tác này với các bước đó là đứng lên một cái ghế dài để giữ thân người đứng vững với thanh ngang. Tiếp theo dồn lực nhảy lên cao cho tới khi ngực gần như chạm vào thanh xà ngang sau đó giữ nguyên trong khoảng 5 giây và lặp lại.

>>> Xem thêm: 4 chức năng vượt trội của xà đơn xếp với nữ giới

Bài tập với xà đơn lơ lửng

Bài tập này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần kéo một thanh treo xuống. Bạn nên nhớ rằng bài tập này là để nâng cơ thể chứ không phải là kéo thanh ngang xuống nên hãy cố gắng giữ thăng bằng và bắt đầu nâng cơ thể.

Bài tập thể dục sẽ có tác dụng tích cực hơn nếu tập đều
Bài tập thể dục sẽ có tác dụng tích cực hơn nếu tập đều

Khi thực hiện, các bạn nên vòng một sợi dây treo kháng lực xung quanh người một cách chắc chắn và và ngồi lên sàn, hai chân duỗi thẳng và tiến hành tập nâng người lên. Bài tập này có tác dụng với cơ tay, bụng hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết: Giới thiệu xà đơn xà kép KM-06

Bài tập xà đơn không đồng tâm

Bài tập này cũng rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tốt với người luyện tập. Các bạn bám vào xà đơn, co chân 90 độ so với chân và tiến hành nâng người lên. Chú ý nâng người ngực gần chạm vào thanh xà đơn và giữ nguyên khoảng 5 giây, thực hiện lại bài tập vài lần tập.

Đó là những bài tập thể dục với xà đơn hiệu quả nhất đối với tất cả những đối tượng luyện tập. Các bạn cũng có thể kết hợp tập với xà đơn – xà kép để có được kết quả tốt nhất cho bài tập của mình.

Hãy chú ý khi tập thể dục tại nhà các bạn nên luyện tập đều để có được những kết quả tốt nhất. Những bài tập từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp bạn có được vóc dáng ưng ý nhất.