Xà đơn – xà kép đa năng MP là một trong những dụng cụ tập thể dục tăng cường thể lực và có được một dáng vẻ bề ngoài hoàn hảo cho người luyện tập. Những bài tập thể dục với hai chiếc xà đơn và xà kép đa năng MP sau đây sẽ giúp các bạn có được những cách tập luyện với hai loại xà này tốt nhất.

Thiết kế nổi bật của xà đơn – xà kép đa năng MP

Xà đơn – xà kép đa năng MP có thiết kế đặc biệt nổi bật nhưng cũng đơn giản, đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn cho người luyện tập. Hai chiếc xà đơn và xà kép được thiết kế đơn giản, kích thước và các thông số kỹ thuật đảm bảo tốt nhất cho người luyện tập.

Xà đơn và xà kép được thiết kế thích hợp với nhiều người
Xà đơn và xà kép được thiết kế thích hợp với nhiều người

– Xà đơn và xà kép đa năng MP có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất.

– Màu sắc của hai loại xà đơn và xà kép này đơn giản, nhẹ nhàng với tone màu ghi xám.

– Nguyên liệu chính làm nên loại xà này đó là thép hộp dày 50 x 50mm, khung dày 1,8mm chắc chắn, sơn tĩnh điện siêu bền bền đẹp sáng.

– Kích thước lắp đặt đạt tiêu chuẩn 110(D) x 110(R) x 213(C) cm

– Trọng lượng bộ xà nhẹ, đạt 27kg đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.

– Thiết kế xà đơn và xà kép MP có thể điều chỉnh được độ cao từ 1,5m lên 2,2m thích hợp với tất cả những đối tượng luyện tập.

– Chức năng của hai loại xà này có tác dụng tích cực đối với các bài tập lưng, bụng, chống đẩy giúp rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho người luyện tập.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Những bài tập thể dục với xà đơn – xà kép hiệu quả

Với thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi luyện tập, chiếc xà đơn – xà kép này nếu được luyện tập cùng những bài tập đúng cách thì sẽ mang đến những hiệu quả luyện tập tối ưu nhất cho người tập. Những bài tập cơ bản như sau:

Bài tập số 1:

Hai tay nắm chắc vào xà và treo người lên trên xà, chú ý tay nắm hướng vào người để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. Độ rộng tay có thể bằng vai hoặc nhỏ hơn tùy vào bài tập của người tập. Sau đó co từ từ khuỷu tay lên người và phần đầu kép lên trên xà một chút thì dừng lại một lúc rồi đưa người trở về tư thế ban đầu.

Các bài tập với xà đơn và xà kép vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả
Các bài tập với xà đơn và xà kép vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả

Bài tập số 2:

Bài tập này đơn giản, người tập co người lên trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, chân khép sát vào nhau và hai đầu gối duỗi thẳng. Nâng hai chân tập một góc 90 độ với lưng và dừng lại khoảng 5-7 giây sau đó thả từ từ xuống và luyện tập lại.

>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn tốt nhất cho cả gia đình khi tập xà đơn, xà kép

Bài tập số 3:

Bài tập này sử dụng xà đơn để kéo giãn cột sống lưng, chủ yếu dùng lực của cơ tay. Bài tập này khá đơn giản, các bạn chỉ cần bám vào xà đơn và dùng toàn bộ lực cơ tay kéo cơ thể lên cao đến mức tối đa và sau đó duỗi ra tối đa. Chú ý thực hiện liên tục.

Đó là những bài tập hết sức đơn giản với xà đơn – xà kép mà các bạn có thể thực hiện. Những bài tập này có thể tập tại nhà với những loại xà đơn và xà kép mà bạn có. Nhưng hãy đảm bảo đúng kỹ thuật để bài tập có được kết quả tốt nhất và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhé. Chúc bạn luyện tập hiệu quả!