Dù bạn đang tập luyện ở phòng gym với máy, ở nhà với xà đơn -xà kép hay bất kỳ đâu cũng sẽ đều có những mục tiêu như: có được cơ thể săn chắc, cơ bắp to hơn và vạm vỡ hơn hay sức khỏe dẻo dai hơn. Tuy nhiên, dù bạn chỉ mới tập tành hay đã tập khá lâu và hơi nản vì chưa nhìn thấy kết quả thì có lẽ bạn đang chưa biết đến những  bí quyết tăng cơ hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn những bí kíp giúp bạn nhanh chóng gia tăng cơ bắp và có được hình thể đẹp như mong muốn.

1. Tăng cường các bài tập phối hợp

Chúng ta thường chỉ tập các bài tập đơn lẻ trong thời gian dài nên cơ thể đã quen với cường độ tập đó. Để cơ thể gia tăng cơ cũng như sức mạnh của cơ bạn nên kết hợp các bài tập khác nhau. Ví dụ, với xà đơn -xà kép bạn không chỉ tập lên xuống mà còn nghiên trái, nghiêng phải linh hoạt giữa cơ thể và tay chân tạo áp lực để cơ bắp phát triển.

Kết hợp các bài tập giúp tăng cơ hiệu quả
Kết hợp các bài tập giúp tăng cơ hiệu quả

Ngoài tăng cường phối hợp các bài tập, để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn, bạn nên nâng dần cường độ luyên tập để gia tăng hocmon tăng trưởng và testostreron, góp phần quan trọng vào việc hình thành cơ.

>>> Xem thêm: Diện tích nhà nhỏ nên chọn loại xà đơn nào

2. Có người tập chung để thúc đẩy và hỗ trợ nhau

Rủ một người bạn cùng tập chung là cách để bạn có nhiều động lực tập luyện hơn. Hai bạn hãy đặt ra những giới hạn và thử thách để cùng nhau vượt qua. Chẳng hạnh như số lần lên xuống khi tập xà đơn -xà kép của ai nhiều hơn. Người bạn đó sẽ hối thúc bạn tập luyện, tăng trọng lượng, nâng nhiều lần hơn, phá kỷ lục cũ,… Từ đó, bạn sẽ có vượt qua những giới hạn của bản thân và dần tiến đến mục tiêu của mình.

Tập chung với một người hay một nhóm bạn để hỗ trợ nhau tốt hơn
Tập chung với một người hay một nhóm bạn để hỗ trợ nhau tốt hơn

Hoặc bạn có thể lập một nhóm cùng nhau tập luyện, đôi khi tổ chức những cuộc thi nho nhỏ để các thành viên có thêm động lực và kiên trì tập luyện hàng ngày hơn.

>>> Xem thêm: 5 Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

3. Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình tăng cơ, nhất là đối với người tập xà đơn -xà kép. Bạn lưu ý chế độ ăn và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày. Nếu muốn tăng cơ, bạn nên ăn các thực phẩm chứa protein chậm tiêu hóa sẽ tạo ra các axit amin có ích  đối với việc phát triển cơ bắp.

Bổ sung Creatin để hỗ trợ quá trình tăng cơ. Creatin không chỉ giúp cơ bắp to hơn mà còn giúp bạn luyện tập mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao, khả năng phục hồi cũng mạnh mẽ hơn. Kết hợp creatin với tập xà đơn -xà kép để tăng cơ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

4. Có nguồn cảm hứng tập luyện

Thành công nào cũng có những bí quyết riêng. Một trong những bí kíp giúp một người thành công là khả năng hiện thực hóa, hành động kiên trì và mạnh mẽ. Trên chặng đường đó, người ta luôn cần nạp năng lượng và khơi gợi nguồn cảm hứng.

Nếu bạn muốn mình thành công trong thể hình, có được cơ thể đẹp như mong ước, hãy tự tạo động lực cho mình từ những video truyền cảm hứng. Những vận động viên thể hình, những người tập gym, xà đơn -xà kép đã biến đổi vóc dáng thành công sẽ truyền ý chí và sức mạnh cho bạn. Họ sẽ khơi dậy khát khao chinh phục mục tiêu trong con người để bạn không ngừng tiến lên.

>>> Xem thêm: 05 bài tập hiệu quả với xà đơn treo tường không thể bỏ qua

6. Nghỉ ngơi hợp lý sau khi tập

Dù hăng hái cỡ nào, bạn cũng không nên tập quá sức kéo dài. Sắp xếp thời gian tập luyện các bài tập xà đơn -xà kép, tập gym, chơi các môn thể thao hợp lý là điều cần thiết. Dành thời gian nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon để nạp đầy năng lượng trước khi bắt đầu những buổi tập mới. Bạn sẽ nhìn thấy kết quả tuyệt vời của bản thân chính từ sau những giờ phút nghỉ ngơi ấy.

Trên đây là những bí kíp hữu ích nhất nếu bạn muốn tăng cơ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nhớ rằng tập xà đơn -xà kép, tập tạ hay các môn thể thao khác đều cần sự luyện tập kiên trì và chăm chỉ. Bạn sẽ không chỉ nhìn thấy cơ thể mà ngay cả chính bản thân bạn đều thay đổi. Vẻ đẹp, sự tự tin, sự quyết tâm, lòng kiên trì,… đó là trái ngọt dành cho những người luôn luôn cố gắng.