Đẩy xà kép được biết đến là một bài tập rất tốt cho nam giới muốn nâng cao sức khỏe và rắn chắc cơ bắp bên trên cơ thể. Để tập luyện hiệu quả nhất hãy đi tìm hiểu những điều cần biết khi đẩy xà kép qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi tập luyện với xà kép
Những lợi ích khi tập luyện với xà kép

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ các lợi ích mà bài tập xà kép mang lại khi các bạn tập luyện thường xuyên và đúng cách nhé.

>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách lắp xà đơn gắn cửa tại nhà đúng cách

Những lợi ích khi đẩy xà kép

Lợi ích đầu tiên đẩy xà kép giúp xây dựng và phát triển cơ bắp phần thân trên rất tốt. Những ai tập xà kép quen thuộc các bạn có thể dễ dàng thấy được bài tập chống đẩy trên xà kép tác động được lên hầu hết các nhóm cơ của phần thân trên gồm vai, ngực bụng, bắp tay và cả cơ bên sườn.

Với các bài tập của xà kép bạn có thể tăng giảm mức độ khó tùy theo thể lực của mình nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Chỉ cần thêm vài động tác đơn giản như móc quả tạ vào chân thì bạn đã khiến bài tập nâng cao độ khó hơn rồi đấy

Xà kép giúp tăng sức mạnh đôi tay
Xà kép giúp tăng sức mạnh đôi tay

Thứ hai, đẩy xà kép giúp tăng sức mạnh đôi tay do khi thực hiện động tác trong các bài tập cánh tay yêu cầu luôn cần duỗi thẳng hoàn toàn khi ở vị trí cao nhất trong nhịp lên. Với bài tập này tác dụng là cải thiện được sức mạnh của cánh tay giúp bạn an toàn hơn khi thực hành các bài tập đẩy tạ đòn hay đẩy tạ qua đầu.

Cuối cùng, tác dụng của xà kép còn giúp hỗ trợ tập chân hiệu quả nhất nhưng bạn phải đeo thêm tạ tập chân trong bài tập để tập cơ chân trong xà kép hiệu quả nhất giúp cơ chân phát triển nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

Hướng dẫn đẩy xà kép đúng cách

Bài tập đẩy xà kép tác động lên hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể nếu tập ở nhà các bạn cũng có thể tự trang bị được. Bằng cách móc thêm tạ vào chân rồi đeo một chiếc ba lô nặng là các bạn có thể nâng cao bài tập hơn rồi đấy. Còn nếu tập tại phòng tập các bạn có thể dùng áo tạ hoặc đai đeo tạ trong quá trình tập.

Bạn chỉ muốn phát triển cơ tay sau thì bạn cần chọn loại xà có chiều rộng vừa phải và khi thực hiện động tác cần giữ phần thân trên gần vuông góc với mặt đất và khuỷu tay ép sát người.

Còn nếu bạn chỉ tập trung làm săn chắc vùng ngực thì hãy hơi vươn người về phía trước một chút bởi cơ thể càng song song với mặt đất thì sẽ phát triển cơ ngực ngày càng nhiều hơn.

Ngoài ra, đối với phần bụng và cơ liên sườn thì thực hiện các động tác khi đẩy xà kép là giữ toàn bộ cơ thể ở trạng thái cân bằng khi treo cơ thể lơ lửng trên không sẽ cải thiện được phần cơ của hai bộ phận này.

Những lưu ý khi tập xà kép

Muốn nâng cao độ khó của bài tập xà kép có thể dùng tạ nhưng trọng lượng của cơ thể cũng đủ cho bài tập này rồi nên tùy theo sức lực của từng người.

Đối với những người mới tập và chưa thực hiện bài tập một cách hoàn chỉnh các bạn có thể sử dụng những dụng cụ hỗ trợ đưa người lên. Hãy dùng một cái ghế kê ở dưới rồi thực hiện hạ người xuống cho đỡ sợ. Bạn cứ tập lặp đi lặp lại đến khi làm quen được với động tác thì mới bỏ ghế ra, rồi thực hiện một bài tập hoàn chỉnh nhé.
Vì vậy, muốn có hiệu quả tốt nhất khi đẩy xà kép các bạn cũng cần kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý với lịch trình luyện tập chăm chỉ.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678