Xà đơn, xà kép là dụng cụ tập thể dục không còn xa lại với mọi người, đặc biệt là đứng mày râu. Tập thể dục với xà đơn xà kép đúng cách không những giúp bạn cải thiện được chiều cao hiệu quả mà còn giúp cơ thêm rắn chắc và sức khỏe được đảm bảo. Vậy làm thế nào để luyện tập đúng cách để mang lại hiệu quả cao. Hôm nay, Minh Phú sport sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những động tác tập xà đúng cách và hiệu quả thông qua 03 bài tập thể dục sau đây nhé!

Bài tập văng người trên xà kép.

Đây là bài tập xà kép rất phù hợp với những ai muốn phát triển phần cơ tay và cơ vai. Để chuẩn bị tập luyện, bạn đứng trong tư thế đứng trụ và tay nắm lấy hai thanh xà song song. Chú ý phải để cánh tay của bạn được duỗi thẳng và đảm bảo các cơ được kéo căng hết cỡ.

Ở tư thế chuẩn bị bạn cố gắng giữ thẳng lưng, mông, đùi và phần bắp chân hơi co lại. Sau đó từ từ duỗi thẳng lấy đà nhẹ đẩy người ra phía trước rồi co lại phía sau. Cứ thế lặp lại động tác từ 7 – 10 lần cho một bài bài tập. Khi tập luyện chú ý khi văng người thì bạn cố gắng giãn người hết cỡ, kiểm soát được đà và tránh gây nguy hiểm cho cơ thể.

Nâng người với xà kép
Nâng người với xà kép

Bài tập nâng người với xà kép.

Bài tập nâng người với xà kép rất hữu ích với những người mong muốn luyện tập thể dục để phát triển phần cơ tay, bắp tay. Để bắt đầu bài tập, bạn dùng hai tay nắm lấy hai thanh xà kép song song nhẹ nhàng, đồng thời thả lỏng cơ thể.

Sau đó, dùng sức của tay, vai ngực để nâng người lên sao cho vai và ngực ngang qua hai thanh xà kép là được. Đồng thời, dùng lực cố gắng đánh chân lên cao rồi cho người xuống trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác trên nhiều lần rồi kết thúc bài tập.

Tư thế của bài tập này tương đối khó tập luyện, đòi hỏi tay người tập phải cứng mới có thể thực hiện động tác nâng cơ thể nên được. Vì vậy, những người mới bắt đầu cần khởi động kỹ và làm quen với xà trước khi bước vào bài tập

>>>> Xem thêm: Một số loại xà đơn treo tường giá thành rẻ

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

Tập cơ bụng với xà kép
Tập cơ bụng với xà kép

Bài tập cơ bụng với xà kép.

Bài tập với xà kép này phù hợp với những người muốn có phần cơ bụng, cơ tay săn chắc. Để bắt đầu bài tập, bạn chuẩn bị trong tư thế đứng trụ và hai chân hơi co lại. Đối với bài tập này, chúng ta không tiến hành văng người trên xà kép nữa mà lặp lại động tác co người trên xà.

Khi thực hiện bài tập, toàn bộ lực chủ yếu tác động vào vùng bụng nên bạn cố gắng thít bụng, vận động cho cơ bụng để cả quá trình luyện tập của bạn diễn ra tốt hơn và hiệu quả tối đa hơn. Chú ý khi thực hiện bài tập này, hai tay của bạn phải nắm chặt hai thanh xà kép song song, đồng thời để cơ thể nằm dọc theo thân xà.

>> Xem thêm bài viết: Kỹ thuật hít xà đơn căn bản để có một thân hình khỏe đẹp

Tập thể dục với xà kép hiệu quả sẽ không còn khó khăn với những gợi ý mà thể thao Minh Phú vừa chia sẻ ở trên. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một phương pháp tập luyện với xà hữu hiệu để sớm sở hữu được thân hình như mơ ước và một sức khỏe dồi dào, chúc bạn thành công!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678