Xà đơn là một dụng cụ thể dục để tập luyện giúp người tập không chỉ có sức khỏe mà còn có được thân hình vóc dáng lí tưởng, nhất là với nam giới luôn mong muốn có thân hình chữ V, vòng ngực nở nang… Việc tháo lắp dễ dàng và gọn nhẹ khi vận chuyển cũng giúp cho người tiêu dùng tin tưởng khi tập luyện với xà đơn.

Ngày nay, có nhiều người hứng thú với một bộ thể dục dụng cụ để rèn luyện nhưng vẫn đang tìm hiểu không biết nên chọn sản phẩm nào. Nhất là khi lựa chọn họ lại nghĩ có bị gián đoạn trong quá trình tập hay không. Bởi họ sợ ảnh hưởng không chỉ đến quá trình luyện tập mà còn đến cả hoạt động sống của họ nữa. Vậy thì, lí do gì để họ muốn tập với xà đơn mỗi ngày. bài viết này sẽ là đáp án thích đáng cho câu hỏi vừa rồi.

1. Không tốn diện tích, tháo lắp dễ dàng

Xà đơn tiện dụng và không tốn diện tích lắp đặt

Xà đơn tiện dụng và không tốn diện tích lắp đặt

Bạn đã có ý nghĩ sẽ lắp một thiết bị tập thể hình nào đó cho không gian sống của mình nhưng vẫn còn e ngại vì diện tích sử dụng gia đình đã nhỏ lại thêm một thiết bị mới về nhà sẽ tốn kha khá diện tích. Điều này, ngoài ảnh hưởng đến việc đi lại, hay sử dụng diện tích của bạn vào các việc khác, làm mất cảm quan không gian mà còn ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.

Dụng cụ xà đơn đa số chỉ chiếm khoảng một vị trí trên tường, cửa, hay nhiều nhất chỉ mất đến khoảng 1 – 2 mét vuông diện tích sử dụng. Nhiều khi, xà đơn còn gắn kèm với giàn tập đa năng. Dù ở góc độ nào, việc tập luyện với xà đơn có thể mọi lúc mọi nơi mà không mất nhiều không gian gia đình của bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn để ở một vị trí khác trong không gian của bạn, bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp. Việc tháo ra lắp vào chắc chỉ khoảng chừng 5 phút là đã hoàn thành xong. Thiết bị tập xà đơn cũng khá phong phú trên thị trường và đầy đủ các dịch vụ đáp ứng mọi yêu cầu cho người sử dụng.

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

2. Thể hình săn chắc, tăng trưởng chiều cao

Tập xà đơn để có được thân hình lí tưởng

Tập xà đơn để có được thân hình lí tưởng

Chiều cao luôn giúp cho bạn có thể tự tin hơn trước đám đông để truyền tải đến những người xung quanh bạn tốt nhất. Thông thường, độ tuổi vị thành niên đang trong thời gian phát triển chiều cao, nếu như được thúc đẩy bằng luyện tập với xà đơn mỗi ngày, người đó sẽ có một chiều cao lí tưởng nhiều người phải mơ ước.

Tuy nhiên, các bạn ở độ tuổi hết khả năng phát triển chiều cao thì việc tập luyện với xà đơn gắn tường có thể tăng thêm từ 3 – 5 cm nữa. Sự kéo giãn các cơ khi tập luyện cùng với dụng cụ thể dục thể thao này còn giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo cho nam giới.

Xà đơn là dụng cụ tập thể hình không thể thiếu, kể cả trong các phòng tập gym, cho nam giới luyện tập. Người tập có thể phối hợp nhịp nhàng với các dụng cụ khác để tăng vận động cơ bắp: các cơ bụng, cơ sô, cơ bắp tay trước và tay sau… Có được thân hình sáu múi, hay vóc dáng hình chữ V, nam giới cần phải có cơ bắp cường tráng, thân hình khỏe mạnh thì không thể không cần hỗ trợ dụng cụ xà đơn được.

>> Xem thêm bài viết: Xà đơn gắn cửa tiện dụng

3. Chống đau lưng, cột sống

Ngày nay, cơ thể chúng ta kể cả có vận động hay không thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng đau nhức các cơ. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc văn phòng, họ phải ngồi hàng tiếng đồng hồ để làm việc trước máy tính. Điều này làm cho cơ thể họ dần trì trệ, khi hoạt động hay hết ca làm việc thì các cơ cử động sẽ cảm thấy mỏi và đau nhức. Về sau, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cơ, xương và cột sống thậm chí đến các dây thần kinh là khá cao.

Với việc sử dụng xà đơn luyện tập mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn rèn luyện tốt cột sống và giảm các áp lực của các đốt sống chèn ép lên đĩa đệm.

Ngoài ra, đối với những người luôn trong tình trạng phản xạ kém, sức chịu đựng yếu, thì việc tập luyện với xà đơn mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhẹn hơn và nhạy bén hơn rất nhiều. Xà đơn cũng thường được dùng như một phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Bạn hãy sử dụng dụng cụ tiện ích mà hiệu quả để giúp tăng cường sức khỏe của bản thân mỗi ngày.