Xà đơn treo tường là bộ dụng cụ thể thao với thiết kế khá đơn giản, việc lắp đặt nó cũng rất dễ nên được khá nhiều người dùng chọn mua, nó vừa giúp cải thiện sức khỏe vừa giúp cho các vấn đề về xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm được cải thiện, tuy nhiên bạn cần tập luyện đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao.

1. Lợi ích xà đơn mang lại cho mọi lứa tuổi

Nếu nói về lợi ích của xà đơn bạn có kể cả đống chưa hết, nó vừa giúp phát triển xương khớp vừa giúp cho bạn có một sức khỏe dẻo dai. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ đến già.

Đối với các em nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, tập luyện với xà đơn treo tường giúp xương khớp của chúng phát triển nhanh, các khớp xương co giãn giúp tăng chiều cao, cứng cáp hơn.

Xà đơn đã được gắn tường
Xà đơn đã được gắn tường

Đối với các chàng trai muốn có cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc chọn tập luyện với xà đơn treo tường là sự lựa chọn thích hợp nhất, nó giúp họ thu hút người đối diện hơn với một cân hình khỏe khoắn. Còn những cô nàng muốn săn chắc cơ hay nở nang vòng 1 hơn thì cũng có thể tập luyện các bài tập với xà đơn, nó cũng có những bài tập giúp phát triển các vòng cho nữ giới.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Các tư thế tập với xà đơn
Các tư thế tập với xà đơn

Nhiều người nghĩ những người cao tuổi không nên tập với xà đơn, điều đó là sai lầm, bởi cà đơn treo tường là thiết bị thể thao linh động bạn có thể lắp đặt nó ở các độ cao khác nhau tùy thích, chính vì vậy mà đối với người già khi tập với xà đơn không cần phải tập các bài tập hít xà mà có thể thay thể bằng cách chống đẩy, vừa dễ dàng, vừa nhẹ nhàng mà hiệu quả lại cao.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

2. Khi tập xà đơn treo tường cần lưu ý điều gì

Điều đầu tiên cần lưu ý với xà đơn đó là lắp đặt nó ở nơi thông thoáng không bị vướng bất kỳ các vật cản nào trong nhà của bạn. Khi lắp đặt xà đơn treo tường bạn cần phải chú ý đến những loại ốc vít, xoắn vặn nó cho thật kĩ để đảm bảo an toàn cho người dùng khi tập.

Tập luyện với xà đơn cũng như là môn thể thao hàng ngày của bạn, chính vì thế bạn phải năng tập luyện hàng ngày. Cùng với đó bạn không nên tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập, với mỗi mục đích tập khác nhau bạn chọn những bài tập khác nhau để hỗ trợ như vậy sẽ sớm thấy được lợi ích của xà đơn hơn.

>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách hít xà đơn đúng cách

Trong khung giờ một ngày bạn nên tập luyện vào buổi sáng hoặc chiều tối sẽ thu được hiệu quả cao nhất, giúp cho quá trình hấp thụ cũng như đào thải các chất độc hại bên trong cơ thể ra ngoài. Và khi nhà bạn có trẻ nhỏ muốn tập luyện với xà đơn treo tường bạn hãy hướng dẫn nó, kèm cập nó tập luyện đúng phương pháp bằng không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó rất nhiều.

Chế độ ăn uống dành cho những chàng trai muốn cơ bắp săn chắc, hay các nàng muốn nở nang các vòng cũng là vấn đề đáng lưu ý khi bắt đầu kế hoạch tập luyện, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dinh dưỡng bạn nhé.

Với những lợi ích việc tập luyện xà đơn treo tường mang lại cho bạn rất lớn, tuy nhiên bên cạnh mặt lợi bao giờ cũng có những lưu ý bạn phải chú ý thật kĩ, để không phạm sai lầm trong quá trình rèn luyện.