Máy chạy bộ, thiết bị tập thể dục thể thao quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Muốn đạt được hiệu quả cao trong quá trình luyện tập trên máy tập chạy bộ trước tiên hãy biết các nguyên tắc chạy bộ đúng cách, cần chuẩn bị những gì trước khi luyện tập. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nạp thêm những kiến thức về máy chạy giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.

1. Các chức năng trên máy chạy bộ

Trước khi tập hay sử dụng bất kỳ một thiết bị nào chúng ta đều phải có kiến thức để tìm hiểu những chức năng, cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất

Các chức năng trên máy chạy bộ: đi bộ, chạy bộ, massage, gập bụng, tập tay ( với một số dòng máy kèm theo tạ tay )

Bạn có thể chọn lựa thêm những chức năng như nghe nhạc, kết nối máy tính hay điện thoại để nghe những bản nhạc riêng mà không phải các bản nhạc tích hợp sẵn trong máy, tạo một không gian lý tưởng khi tập luyện, giảm độ nhàm chán.

Hiểu rõ được tất cả các chức năng như: Điều chỉnh tốc độ, độ nghiêng, chế độ hẹn giờ, đo huyết áp, nhịp tim để bạn dễ dàng điều chỉnh phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Trước khi lên máy chạy bộ , điều chỉnh tốc độ chậm, đợi bàn chạy chuyển động rồi đứng 2 bên sườn băng tải từ từ đặt chân xuống và bắt đầu đi bộ.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách tập luyện cùng máy chạy bộ trong mùa đông

3. Chuẩn bị trang phục tập luyện với máy chạy bộ

Quần áo tập luyện phải là trang phục mang chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi. Đảm bảo các yếu tố: mềm, mỏng, độ co giãn tốt đặc biệt là phải thật thoải mái, bạn không nên chọn những bộ đồ quá bó sát sẽ gây khó khăn trong suốt quá trình tập luyện.

Tiếp theo đến giày tập  như thế nào. Hãy chọn giày tập có đế chống trơn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tập, nên chọn những loại giày chất lượng để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt tìm cho  mình một đôi giày vừa chân không quá chật, không quá rộng, chất liệu mềm mại.

Trang phục tập luyện với máy chạy bộ

Trang phục tập luyện trên máy chạy bộ

Ngoài các thiết bị cần thiết như quần áo, giày bạn nên chuẩn bị nước uống để vào nơi đựng khay nước trên máy chạy bộ. Khăn thấm mồ hôi nên khoác ở vai hoặc phía trước máy chạy.

>>>> Xem thêm: Phương pháp chạy bộ đúng cách khi tập luyện với máy chạy bộ

3. Kế hoạch tập luyện rõ ràng

Hãy vạch ra cho mình một lịch trình cụ thể và thời gian tập luyện nhất định, giúp bạn có những mục tiêu và động lực để tập luyện hơn. Hãy lên kế hoạch ngay từ ngày bắt đầu.

Kết hợp các bài khởi động trước khi tập luyện. Bạn có thể sử dụng các bài tập khởi động đơn giản như tập thể dục thông thường như xoay cổ tay, cổ chân, tập vai, xoay eo và hông giúp các cơ và xương khớp được ấm dần lên và dần thích nghi với quá trình tập.

Thời gian tập luyện mỗi ngày khoảng 10 – 15 phút tập luyện trên máy chạy bộ, cứ duy trì phong độ như vậy mỗi ngày bạn sẽ đạt được hiệu quả cao

Mục đích chạy bộ trên máy tập của  mỗi người hoàn toàn khác nhau: Có người tập để rèn luyện sức khỏe, vận động nhiều hơn bởi do tính chất công việc, nhưng có những người lại tập vì mục đích làm đẹp, giảm cân, đẹp da.

Trước khi tập luyện hãy tham khảo ý kiến bạn đọc từ các nguồn khác nhau để có được những kiến thức bổ ích, từ đó bạn sẽ không lãng phí thời gian và công sức tập luyện

Tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ

Tập luyện hiệu quả trên máy chạy bộ

Muốn đạt hiệu quả cao trên máy chạy bộ hãy tuân thủ các nguyên tắc vàng ngay hôm nay!