Tập thể dục là một trong những việc rất cần thiết hàng ngày của chúng ta để duy trì sức khỏe tốt, thế nhưng với nhiều người bận rộn thì việc chạy bộ công viên hay đến các trung tâm thể dục thể thao là không khả thi. Chính vì điều đó chiếc máy tập thể dục đa năng tại nhà là sự lựa chọn hàng đầu của những người bận rộn đó.

Nhiều người vẫn chưa nắm vững cách tập như nào để hiệu quả và dẫn đến có những quan niệm không đúng từ đó tập luyện không hiệu quả. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về vấn đề này nha.

1. Quan niệm sai lầm khi tập thể dục

Nhiều người nghĩ rằng con gái khi đến phòng tập gym thì không nên tập tạ, điều đó hoàn toàn sai bởi việc tập tạ có hiệu quả rất lớn trong việc làm săn chắc các cơ, bạn không phải tập tạ để có thân hình đồ sộ như các vận động viên thể hình mà chỉ cần tập ở mức độ vừa phải để có thân hình săn chắc và khỏe khoắn thôi. Mức tạ để con gái tập luyện tại nhà hay ở phòng tập nhẹ nhàng chỉ vài kg.

Máy tập đa năng

Loại máy kéo hỗ trợ săn cơ

Chạy bộ liên tục nhiều giờ. Thông thường ai tập thể thao cũng muốn đốt cháy giai đoạn nhanh để thu được hiệu quả tức thì, nhưng điều đó cũng hoàn toàn sai lệch. Nếu bạn tập với những chiếc máy tập thể dục công dụng đa năng tại nhà bạn mà bạn chỉ biết chạy và chạy thôi nó vừa nhàm chán, vừa mệt mỏi mà không mang lại hiệu quả nào cả. Bạn chỉ cần tập vừa đủ sức, vừa đủ thời gian thôi đã có được kế quả vô cùng tốt rồi.

Ngoài ra nhiều người còn nghĩ rằng bạn tập càng nhiều càng giảm cân, nên cứ thế lao đầu vào tập luyện dẫn đến cơ thể mất sức, sinh ra các hooc-môn dễ gây stress cho cơ thể người. Nếu bạn tập luyện với chiếc máy tập thể dục đa năng tại nhà bạn thì chỉ nên tập ở mức độ vừa phải mà thôi.

>> Xem thêm bài viết: Tập thể dục với máy chạy bộ bằng 6 bước

2. Bạn nên tập với cách thế nào để có hiệu quả

Điều đầu tiên bạn phải đọc sách hướng dẫn trước khi tập luyện, những hướng dẫn bên trong đó sẽ giúp bạn có những cách tập hiệu quả hơn và cách bạn sử dụng những tính năng tích hợp trong nó. Nếu bạn mua cho cả gia đình chiếc máy tập thể dục đa năng tại nhà thì bạn phải hỏi chổ cửa hàng hay trung tâm bán máy đó thật kĩ để biết cách sử dụng máy.

Máy tập thể dục tại nhà

máy tập thể dục đa năng tại nhà

Bạn phải tập thể dục hàng ngày ở mức độ từ thấp đến cao, để tình trạng cơ thể bạn dần thích nghi được với môi trường hoạt động đó rồi mới từ từ nâng cao cấp độ lên. Bên cạnh đó phải kết hợp hài hòa giữa việc ăn uống ngủ nghỉ hợp lý như vậy bạn mới có đủ thể lực để luyện tập. Tuy mỗi khi bạn tập ở mức cường độ cao sẽ nhanh chóng giảm được cân nhưng hoàn toàn không tốt cho tim mạch.

Tóm lại những thông tin về những quan niệm sai lầm trong việc tập luyện thể thao cũng như những cách để bạn tập luyện có hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ chúng để tập luyện với chiếc máy tập thể dục đa năng tại nhà mình thì có thể nhận tư vấn từ các chuyên gia thể hình, hoặc kể các bác sĩ chuyên về sức khỏe, làm sao cho bạn có thể biết cách tập luyện hiệu quả nhất để mọi thành viên nhà bạn có được sức khỏe dồi dào.