Việc chạy bộ giờ đây đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, và sự kết hợp giữa các ứng dụng smartphone càng tăng thêm nguồn cảm hứng và sự thú vị cho bộ môn này. Dưới đây là những ứng dụng hot thời gian gần đây giúp cho những người chạy bộ dễ dàng theo dõi hoạt động và đặt ra mục tiêu cho mình.

1. Strava

Strava là một trong những ứng dụng hot nhất hiện nay với không chỉ tích hợp đồng bộ với chạy bộ mà ngoài ra còn các bộ môn khác như bơi lội, đạp xe… Strava mang trong mình đầy đủ tính năng cần có dành cho người chạy bộ: đo quãng đường, tốc độ, so sánh thành tích chạy với bạn bè và những người khác trên cùng một quãng đường.

Giao diện ứng dụng Strava
Giao diện ứng dụng Strava

Bằng các thao tác cực kì đơn giản, bạn có thể đồng bộ Strava vào những loại đồng hồ khác nhau như: Fitbit, TomTom, Polar… Ngoài ra, ứng dụng này còn như một mạng xã hội thu nhỏ dành cho dân chạy bộ và thể thao, nó cho phép bạn đăng tải ảnh chụp, chỉnh sửa bài tập workout. Strava hoạt động trên cả iOS và Android với 2 phiên bản miễn phí và thu phí (gồm nhiều tính năng cao cấp hơn như theo dõi thời gian thực, phân tích kết quả chạy…).

2. MapMyRun

MapMyRun là ứng dụng theo dõi các tuyến đường chạy, tốc độ,  khoảng cách thông qua GPS. Ứng dụng này đã thu hút hơn 5 triệu người sử dụng trên Android. MapMyRun còn có tính năng rất phù hợp cho người mới tập chạy bộ cũng như những người chạy lâu năm đó là tự động tìm tuyến đường chạy phù hợp cho bạn. 

Giao diện MapMyRun
Giao diện MapMyRun

MapMyRun gồm 2 bản thu phí và miễn phí, cho phép kết nối với giày thông minh của hãng Under Armour và đưa ra các chỉ số: số bước mỗi phút, số lần chạm đất, nhịp tim…

3. Runkeeper

Với Runkeeper thì ứng dụng này nổi tiếng ở cộng đồng Việt Nam trước Strava. Tuy nhiên, Runkeeper không hỗ trợ tốt về mạng xã hội như Strava. Điểm nôi bật là khi Strava chỉ ghi lại thời gian di chuyển của bạn (moving time) mà bỏ qua thời gian nghỉ (làm cho kết quả chạy “tốt” hơn) thì Runkeeper lưu lại đầy đủ toàn bộ quá trình chạy thực tế.

Với Runkeeper, bạn có thể chia sẻ kết quả chạy bộ của mình lên các mạng xã hội Facebook, Twitter. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa một vài lịch tập miễn phí với ứng dụng này. 

4. MyFitnessPal

MyFitnessPal rất phù hợp với những người muốn chạy bộ giảm cân. Ứng dụng này giúp bạn ghi chép nhật ký ăn uống hàng ngày, tính toán và theo dõi số calories tiêu thụ dựa vào những loại thức ăn mà bạn đã hấp thu trong ngày, các workout mà bạn đã tập. MyFitnessPal còn cho phép bạn quét barcode của sản phẩm để tìm kiếm thông tin, thành phần dinh dưỡng.

MyFitnessPal cũng gồm có 2 phiên bản thu phí và miễn phí.

5. My Run Plan

Khi đọc tên ứng dụng thì chắc các bạn cũng rõ ràng điểm nổi bật của ứng dụng này. My Run Plan cho phép bạn thiết lập mục tiêu (ví dụ: chạy 10km) và tạo một kết hoạch phù hợp với điều kiện, nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, tính năng Help của app này rất đáng giá. Bạn có thể gửi email các câu hỏi thắc mắc đến bất kỳ HLV nào có bằng cấp của USATF và được trả lời trong vòng 24 giờ.

My Run Plan có thể được dùng thử trong 2 tuần và sau đó bạn phải mua bản thu phí.

6. Endomondo

Ngoài các tính năng cơ bản cần có của ứng dụng chạy bộ, Endomondo còn có những tính năng nhỏ nhưng cần thiết khác ví dụ như khi đang chạy bộ, máy của bạn hết pin và cần sử dụng máy khác để theo dõi và kết hợp 2 workout với nhau. Endomondo sở hữu cộng đồng rất lớn không kém cạnh gì so với Runkeeper và Strava với hơn 10 triệu lượt tải.

Endomondo có 2 phiên bản là thu phí và miễn phí.

Trên đây là những ứng dụng cần thiết dành cho người chạy bộ, nhất là những người mới tập chạy. Mong rằng bài viết sẽ mang lại thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn tập luyện chăm chỉ và thành công.