Đới với những bạn nam việc có được thân hình săn chắc, một cơ bắp cuồn cuộn là điều mơ ước của họ, chính vì thế việc tập luyện thể thao thường xuyên là điều hiển nhiên. Tuy vậy cũng có nhiều người chọn cách tập thông thường, có người chọn tập kết hợp với các dụng cụ thể thao như xà đơn, tạ, … Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về loại xà đơn gắn tường, là dụng cụ thể thao dành cho nam tập luyện vô cùng hiệu quả.

1. Giới thiệu một số kích thước của xà đơn gắn cửa

Sau đây là một số kích thước của các loại xà đơn gắn tường và độ cao điều chỉnh của từng loại sao cho phù hợp:

+ Nếu bạn dùng xà đơn gắn tường tại nhà thì mức điều chỉnh của nó từ 60 – 110 cm phù hợp với loại cửa có kích thước khoảng 62 – 85 cm.

+ Còn với loại có kích thước 82 – 100 cm thì phù hợp với mức điều chỉnh 80 – 130 cm.

+ Loại có kích thước 100 140 cm thì kích thước điều chỉnh khoảng 100 150 cm.

+ Về loại thép ở chính diện đỡ sức nặng có đường kính 30mm, độ dày của nó khoảng 6mm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

2. Một số thông số trên xà đơn

Loại xà đơn gắn cửa này có một vài thông số và tính năng kỹ thuật sau giúp cho việc tập luyện bạn tại nhà hiệu quả hơn:

Ở phần tay cầm có trang bị mút cầm ở tay giúp cho việc vận động của bạn nhẹ nhàng hơn, giảm bớt được đau tay khi tập.

Hình dáng của xà đơn

Hình dáng của xà đơn

Sức tải nặng của xà đơn này lên tới 150 kg. Việc lắp đặt chúng tại nhà rất đơn gian và tiện lợi, ngoài ra nó không chiếm nhiều không gian và diện tích nhà bạn. Đây được coi là sản phẩm đơn giản nhưng lợi ích mang lại to lớn vô cùng.

Bạn không cần phải khoan tường để bắt ốc vít gì cả, nó có hệ thống pittong nén ở hai đầu xà. Bạn có thể vận động, di chuyển thuận lợi trên xà khi tập.

Bạn muốn tập luyện cho bộ phận nào trên cơ thể bạn cũng được, tùy vào phần cần tập mà bạn điều chỉnh độ cao thấp mức xà cho phù hợp.

Về phần khung, thanh xà đơn gắn tường này được làm từ thép cứng chống rỉ nên khi nhìn vào bạn thấy nó vô cùng chắc chắn, tạo cảm giác an tâm cho bạn trong khi tập luyện.

>>>> Xem thêm: Một số loại xà đơn treo tường giá thành rẻ

3. Điểm nổi bật của xà đơn mang lại

Xà đơn gắn tường này phù hợp với mọi lứa tuổi, những nhu cầu về sức khỏe và rèn luyện cơ bắp. Việc bạn tập luyện hàng ngày với xà đơn nhanh chóng thu được hiệu quả sau một thời gian tập luyện. Các cơ bắp phần tay, vai, bụng của bạn sẽ mau chóng xuất hiện, giúp bạn đánh tan mỡ thừa tạo cơ bắt săn chắc.

Bên cạnh đó những trẻ nhỏ đang tuổi dậy thì, trưởng thành đối với việc hít xà này rất tốt bởi chúng giúp cho chúng tăng chiều cao, giãn xương cốt phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên cũng phải có một mức tập phù hợp và điều độ không nên luyện tập tùy ý thích, và chế độ ăn uống sao cho phù hợp cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Một vài tư thế tập với xà đơn

Một vài tư thế tập với xà đơn

Những ưu điểm của xà đơn gắn tường rất nhiều cũng như lợi ích nó mang đến cho ta vô vàn, nhưng bạn muốn đạt được hiệu quả cũng cần có phương pháp tập rõ ràng, một kế hoạch cụ thể như vậy mới thu được hiệu quả như mong muốn chứ đừng nên tập bừa mà hãy tham khảo một số thông tin về nó trước khi tập nhé!