Giảm cân không phải là một điều dễ dàng, nhất là đối với những người béo phì và luôn luôn thèm ăn. Để giảm cân hiệu quả, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một phương pháp khá phù hợp mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ thấy được kết quả chỉ sau 10 ngày áp dụng. Phương pháp này đánh vào chính các bữa ăn hằng ngày của bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bữa ăn buổi sáng

Vào bữa sáng, bạn có thể ăn trứng luộc kèm một chút rau sống và 1 quả cà chua. Trứng sẽ cũng cấp cho bạn lượng protein dồi dào, tạo cảm giác no bụng, hạn chế thèm ăn để bắt đầu ngày mới.

Bên cạnh đó, rau sống và cà chua sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất xơ và vitamin C tốt cho sức khỏe và đào thải độc tố. Chất xơ cũng là một chất giúp bạn no lâu hơn và ngăn mình ăn nhiều đồ vặt nữa đó.

Khoảng 10h30 sáng bạn có thể cấp thêm cho mình một vài múi bưởi đê cung cấp lượng vitamin C cần thiết và giúp cơ thể tỉnh táo, có thêm năng lượng để làm việc.

Tóm lại, sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một bữa sáng đủ chất mà không hề cảm thấy đói để bắt đầu một ngày mới nhờ đó mà bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

                         >>>>> Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ bụng chỉ trong nháy mắt

2. Bữa trưa và bữa tối

Bữa trưa:

200g thịt ức gà, một lát cá hồi nước hoặc thịt bò là một sự kết hợp hoàn hảo cho bạn. Thịt ức gà là phần không chứa nhiều cholesterol và còn chứa rất nhiều protein để cung cấp cho cơ thể, tương tự là cá hồi và thịt bò cũng vậy.

Bạn nên chế biến thành các món luộc hoặc đun nấu. Tránh chế biến thành các món ăn sử dụng dầu mỡ để giảm lượng mỡ cung cấp vào cơ thể.

Ức gà giúp bạn không nạp cholesterol và cơ thể
Ức gà giúp bạn không nạp cholesterol và cơ thể

Buổi chiều khoảng 3h bạn có thể ăn táo để cung cấp năng lượng, tạo cảm giác no bụng bởi táo có rất nhiều chất xơ. Cơ thể sẽ tránh được mệt mỏi và làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bữa tối:

Bữa tối thường không quan trọng như 2 bữa trên. Vì thế mà bạn có thể chọn 200g thịt cá phi lê để cấp năng lượng cho mình. Nên ăn ít cơm vì cơm chứa nhiều tinh bột và dễ làm bạn tăng cân khó kiểm soát.

Với 200g cá thì bạn đã cung cấp đủ cho mình lượng protein và vitamin cần thiết vào buổi tối. Ngoài ra, chất omega 3 trong thịt ca cũng giúp bạn trao đổi chất tốt hơn và đào thải chất béo để giảm cân hiệu quả.

Khoảng 8h30 tối bạn nên uống thêm một cốc nước cam để cấp vitamin cho cơ thể. Nước cam sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

                         >>>> Xem thêm: Giảm cân nhanh bằng phương pháp khoa học

Sau khoảng thời gian này, bạn không được nạp thêm bất kì đồ ăn gì vào cơ thể nữa. Cơ thể đã vào chế độ nghỉ ngơi và lượng năng lượng bạn cung cấp sẽ trở nên dư thừa và ứ đọng lại cơ thể.

Uống nước cam có thể giúp bạn giảm cân
Uống nước cam có thể giúp bạn giảm cân

Ngoài chế độ ăn kiêng  như chúng tôi gợi ý, bạn cần phải uống nhiều nước lọc để hỗ trợ quá trình đào thải chất độc, chất béo giúp giảm cân hiệu quả.

Nước còn giúp bạn có làn da đẹp hơn, khỏe mạnh hơn nên hãy tranh thủ uống nước mỗi khi khát nhé. Với 10 ngày áp dụng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể giảm cân một cách vô cùng tốt mà không cần tập luyện thể thao hằng ngày đó.