Sở hữu bộ cơ bắp to săn chắc là điều mà không một chàng trai nào không mong muốn. Vậy để cải thiện cơ bắp nói riêng và sức khỏe nói chung thì phải làm như thế nào. Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ thể thao xà đơn tại nhà và tập luyện đúng phương pháp là bạn có thể.

Sau đây chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý vị và các bạn sản phẩm dụng cụ thể thao xà đơn tại nhà.

1. Lợi ích của xà đơn

Với xà đơn tại nhà, bạn không còn phải ra ngoài tập luyện hay vào phòng tập thể hình với chi phí đắt đỏ, thời tiết bất thường không cho phép bạn ra ngoài tập luyện đã làm cho bạn không thể tập luyện đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

Việc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hợp lý kết hợp chế độ luyện tập đều đặn thì công sức bạn bỏ ra sẽ được đáp trả xứng đáng sau thời gian luyện tập là sức khỏe tốt, cơ bắp săn chắc và to hơn so với chưa tập luyện.

Sản phẩm dễ dùng, chắc chắn đảm bảo độ an toàn và có thể thay đổi độ dài cho phù hợp với khu vực bạn định gắn xà đơn. Trên xà có những mút cao su để tạo độ hút, ma sát bám chặt xà với tường, khung cửa,… miếng đệm trên thân xà đơn cũng giúp tránh chai tay khi tập luyện nhiều.

Ngoài ra, tập luyện với xà đơn không chỉ dành cho các bạn trẻ, bạn nam mà còn dành cho mọi lứa tuổi.  Tập luyện tại mọi nơi, sản phẩm nhỏ gọn có thể mang theo, di chuyển mọi nơi và lấy ra để luyện tập.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

2. Phương pháp tập luyện

Để quá trình tập luyện của bạn đạt kết quả tốt nhất, không chỉ phụ thuộc vào ăn uống nghỉ ngơi mà còn phụ thuộc vào các phương pháp tập luyện sao cho đúng cách và khoa học.

Động tác 1

Đứng thẳng lưng, 2 tay bám nhẹ vào thanh xà, giữ cho cánh tay thẳng, đầu gối khuỵu xuống mở rộng chữ V, lưng và mông thẳng, bàn chân chéo nhau. Bạn thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 1 phút, nghỉ giữa các lần tập là 30 giây.

Xà đơn gắn tường hiện đại

Hình ảnh xà đơn

Động tác 2 :

Hai tay bám xà, thẳng lưng và mông, hông, đầu gối,…, nằm dài trên quả bóng và lăn nhẹ về phía trước, đẩy ngực và cơ thể lên cao, sắp chạm vào xà thì dùng chân kéo nhẹ bóng về phía thành xà. Giữ tư thế trong 12 giây và thực hiện lặp đi lặp lại 12 nhịp.

Động tác 3:

Vẫn như các động tác trên hai tay nắm xà. Đẩy người và ngực lên cao sao cho đầu chạm xà, khuỳnh rộng hai tay kéo căng cơ bắp, giữ cho lưng thẳng, 2 chân xếp chéo, đầu gối co, giữ tư thế 12 giây và hạ thấp người nhưng chân giữ chéo, thực hiện tiếp động tác 12 nhịp.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

3. Lưu ý trước khi luyện tập xà đơn

Trước khi tập luyện, để tránh các rủi ro không đáng xảy ra, bạn cần kiểm tra kĩ các vật dụng, phụ kiện đi kèm xà, các khớp nối có chắc không, xà đủ độ an toàn không. Luôn hít thở đều, xâu khi tập luyện.

Khởi động trước khi tập luyện ít nhất 5 phút. Tiếp nước cho cơ thể vừa đủ, không quá nhiều gây khó chịu khi tập luyện. Ăn trước khi tập từ 30 phút đến 1 tiếng, không ăn quá no gây tức bụng, làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã mang lại nhiều thông tin và phương pháp tập luyện với dụng cụ thể thao xà đơn tại nhà một cách bổ ích tới quý vị và các bạn. Chúc quý vị và các bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình luyện tập!