Tập Cardio trên máy chạy bộ là phương pháp đốt cháy mỡ thừa của cơ thể cực hiệu quả. Bên cách đó nó còn giúp thúc đẩy nhịp tim hoạt động tốt hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn phương pháp luyện tập cardio đang được nhiều người ưa chuộng này.

Tập Cardio với máy chạy bộ vô cùng hiệu quả
Tập Cardio với máy chạy bộ vô cùng hiệu quả

Vài nét về tâp Cardio trên máy chạy bộ bạn cần biết

Cardio trên máy chạy bộ là một trong những bài tập cardio phổ biến nhất có tác dụng giúp giảm mỡ, giảm cân, tập luyện tim mạch và cải thiện sức khỏe hiệu. Các máy chạy bộ hiện nay có rất nhiều chương trình được lập trình sẵn như chương trình giảm mỡ, giảm cân, tăng cường sức mạnh, interval, leo núi hay tim mạch… Bạn chỉ việc chọn cho mình 1 chương trình nào đó và bắt đầu tập luyện. Các chương trình về cơ bản là giống nhau và bạn chỉ việc quan tâm điều chỉnh 2 thông số quan trọng đó là thời gian cho 1 lần tập và cường độ cho 1 lần tập. Nếu bạn mới sử dụng máy chạy bộ để tập cardio thì hãy chọn giá trị mặc định hoặc thấp hơn để việc tập luyện được dễ dàng hơn.

Tích hợp tập luyện nhiều tiện ích
Tích hợp tập luyện nhiều tiện ích

>>> Xem thêm: Kết hợp tập Cardio với máy chạy bộ điện tại nhà giúp mang lại hiệu quả tốt nhất

Hướng dẫn tập Cardio với máy chạy bộ điện

Như đã nói, những cách tập cardio khác nhau trên máy chạy bộ điện sẽ cho ra kết quả khác nhau là giảm cân, giảm cơ, giảm mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền hay tăng khả năng chịu đựng tùy thuộc vào cường độ và thời gian cardio của bạn. Sau đây là những bài tập Cardio trên máy chạy bộ cơ bản nhất.

Tập Cardio đánh bay mỡ thừa, cải thiệ vóc dáng
Tập Cardio đánh bay mỡ thừa, cải thiệ vóc dáng

– Cardio cường độ chậm + thời gian ngắn: cách tập này giúp bạn làm ấm người và thư giãn sau buổi tập Gym. Nó không đốt đi lượng mỡ trong người cũng không giúp bạn tốt lên cho tim mạch.

– Cardio cường độ chậm + thời gian dài (trên 30 phút). Cách chạy chậm trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để vận động và từ đó giúp bạn giảm mỡ hiệu quả, không làm hao hụt đi lượng cơ bắp trên cơ thể. Tuy nhiên lượng calo đốt đi cũng không được nhiều lắm.

– Cardio cường độ cao + thời gian ngắn (dưới 20 phút). Cách tập này có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh và tốt cho tim mạch.

– Cardio cường độ cao + thời gian dài (trên 30 phút). Tập chạy với cường độ cao và thời gian dài sẽ cho bạn 1 hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt đi 1 lượng calo dồi dào, giảm cân sẽ rất hiệu quả và tất nhiên cơ bắp của bạn cũng sẽ mất đi 1 phần. Đây là 1 cách tập tốt nếu như bạn không quan tâm đến cơ bắp

– Cardio cường độ cao ngắt quãng + thời gian ngắn (dưới 30 phút). Đây được biết đến như phương pháp Interval hay HIIT với từng chu kì nhanh. Cách tập cardio này cũng là 1 phương pháp tập rất phổ biến và tất nhiên cardio trong thời gian ngắn như vậy sẽ không làm cơ bắp bạn mất đi.

>>> Xem thêm: Bí quyết tập chạy bộ đúng cách giảm mỡ bụng

Những lưu ý khi tập Cardio với máy chạy bộ điện

+ Nên mặc đồ thoải mái, nhất đồ thể thao, không nên ăn mặc rườm rà vướng víu

+ Bổ sung nước cho cơ thể đầy đủ

+ Vận động bài tập khởi động nhẹ trước khi bắt tay luyện tập với máy

+ Không nên tập quá sức sẽ ảnh hưởng đến các cơ, có thể dẫn đến nguy hiểm

+ Tập luyện đều đặn thường xuyên để đạt mục tiêu nhanh nhất.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp tập Cardio với máy chạy bộ điện. Chúc bạn và gia đình sẽ tìm cho mình được phương pháp luyện tập phù hợp nhất.