Xà đơn là một loại dụng cụ tập thể dục khá phổ biến, nhưng liệu tập luyện với xà đơn gắn cửa có an toàn hay không, khi lắp đặt có cần khoan, bắt vít với cửa hay không? Sau đây là những giải đáp về các câu hỏi trên.

Tập luyện với xà đơn gắn cửa là an toàn.

Tập luyện với xà đơn rất an toàn
Tập luyện với xà đơn rất an toàn

Với cấu tạo của xà đơn treo tường là một thanh xà với 2 đầu mút có ren xoáy. Với 2 ren xoáy này thì cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ dài ngắn của xà phù hợp với loại cửa cần sử dụng.

>> Xem thêm bài viết: Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nguyên tắc sử dụng xà ở đây khá đơn giản:

Khi lắp đặt để sử dụng xà thì xà được lắp sẽ khít chặt và chắc vào 2 bên lề của cửa nhà bạn, vì thế nó tạo ra một lực ép lên 2 bên lề cửa để bám chắc vào cửa.

Bạn hãy tưởng tượng mình nếu mà 1 thanh sắt bị ép vào giữa 2 bờ tường chật hẹp nhất thì bạn có thể cử động được không.

Lợi lực ép như vậy sẽ giúp thanh xà được bám chặt vào cửa và bạn có thể thoải mái tập luyện mà không sợ xà bị rớt. Chính vì vậy mà thanh xà đơn này thường được các gia đình lựa chọn để tập luyện, xà được làm với một chất liệu tốt nên rất bền, dùng trong khoảng 4 -5 năm vẫn rất chắc chắn.

Với chất liệu được làm từ những ống thép inox, với độ dày của thép lên tới 1.5 mm. Rất chắc chắn. Nên đối với người tập luyện có cân nặng lớn thì thanh xà cũng không có hiện tượng bị cong hay là vênh.

Loại xà này có sử dụng miếng lót cao su sống có độ dẻo cao. Nó tạo ra ma sát lớn khi gắn vào của phòng. Vì vậy nó không thể rơi rớt làm nguy hiểm đến người tập dù có cân nặng tương đối lớn.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Xà đơn gắn cửa có rất nhiều loại.

Các mẫu xà đơn gắn cửa
Các mẫu xà đơn gắn cửa

Đối với xà đơn này thì có 3 mẫu sản phẩm chính là model của năm 2014, 2015, và năm 2016. Có sự khác biệt rõ rệt về kiểu dáng lẫn chất liệu của các mẫu sản phẩm này.

– Xà đơn gắn cửa 2014

Loại xà này có chất liệu là ống inox không gỉ, có lõi thép bên trong chịu lực cao, có đệm mút êm ái khi cầm.

Có thể tập xà với các động tác như lên xà, tập gập bụng, tập chống đẩy…

Tập luyện với xà giúp giảm cân, tăng cơ tay, giảm đau cột sống, giúp phát triển tăng trưởng chiều cao…

Với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, nhìn rất đẹp mắt, có thể dễ dàng tháo lắp và điều chỉnh được độ cao.

– Xà đơn gắn cửa 2015

Xà này có thiết kế đẹp và sang trọng hơn so với thiết kế xà 2014.

Về chất lượng, tính năng của xà cũng giống như xà 2014 nhưng nó được cải tiến về độ dày của ông xà giúp cho thanh xà thon gọn nhưng lại chắc chắn hơn, và 2 miếng cao su ở hai đầu được cải tiến đáng kể.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa có an toàn khi sử dụng hay không?

– Xà đơn gắn cửa 2016

Về chất lượng, tính năng của xà cũng giống như xà 2014, 2015 nhưng nó được cải tiến về độ dày của ông xà giúp cho thanh xà thon gọn nhưng lại chắc chắn hơn, và 2 miếng cao su ở hai đầu được cải tiến đáng kể hơn so với 2 mẫu xà kìa.

Tập luyện với xà đơn thường xuyên giúp cơ thể có một sức khỏe tốt, tăng trưởng chiều cao, chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Với những ưu điểm của dòng sản phẩm này, thì bạn hãy yên tâm với độ an toàn cao khi sử dụng xà, cần gì nữa mà bạn không sở hữu cho mình một chiếc xà đơn gắn cửa tiện lợi này để tập luyện nâng cao sức khỏe.