Cải thiện chiều cao là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay và có rất nhiều bạn đang loay hoay không biết làm sao để tăng chiều cao tối đa của mình lên. Đừng lo lắng, bởi vì nếu các bạn chăm chỉ luyện tập xà đơn thì có thể giúp kéo dài chiều cao từ 20 – 25cm. Vậy cách tập xà đơn để tăng chiều cao như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Vì sao tập xà đơn lại giúp tăng chiều cao?

Có thể bạn chưa biết rằng, các lớp sụn giữa các đốt xương chính là yếu tố có thể cải thiện được chiều cao. Chính vì vậy mà khi các lớp sụn được sinh ra dưới tác động của hormon tăng trưởng sẽ làm chiều cao tăng lên.

Tư thế đầu tiên của tập xà đơn đúng cách
Tư thế đầu tiên của tập xà đơn đúng cách

Đối với trẻ em, là giai đoạn cơ thể đang trong quá trình phát triển nên các lớp sụn sẽ được liên tục sinh ra, thay thế cho các lớp cũ bị canxi hóa và các lớp sụn cũ ấy sẽ được bổ sung dần vào chiều dài của xương làm cho xương dài ra.

Càng lớn thì lượng hooc mon tăng trưởng được tiết ra ngày càng ít và rồi sẽ ngưng hẳn khiến các lớp sụn không được sinh ra nữa, lúc này trẻ em sẽ không thể cao hơn được nữa.

Vì vậy, để cải thiện tình trạng này các bạn có thể luyện tập xà đơn. Và cách tập xà đơn đúng cách sẽ giúp các lớp sụn giữa các đầu xương được sinh sôi, phát triển.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho hay rằng, kéo xà đơn đúng cách còn giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tăng cường tối đa, hormon tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều hơn. Qua đó, sẽ kích thích toàn bộ cơ thể phát triển và tất nhiên trong đó sẽ có chiều cao được cải thiện. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định được rằng cách tập xà đơn đúng và khoa học sẽ giúp tăng chiều cao là hoàn toàn đáng tin.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Hít xà đơn tại nhà và tác dụng của chúng

Các cách tập xà đơn tăng chiều cao đơn giản, đúng cách

Tập xà đơn cũng cần phải khoa học thì mới mang lại hiệu quả cao, vì vậy bạn cần phải xác định được cách tập xà tăng chiều cao hiệu quả đúng và phù hợp với cơ thể mình thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập xà đơn đúng cách giúp cải thiện chiều cao đáng kể
Tập xà đơn đúng cách giúp cải thiện chiều cao đáng kể

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý một việc rất quan trọng là chọn cho mình một bộ xà đơn phù hợp thì việc hít xà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao gồm các bước như sau:

– Hai tay nắm xà đơn, rộng hơn vai và lòng bàn tay hướng về thân người.

– Tư thế đầu tiên của bài tập là giữ người thẳng để giảm tối thiểu việc ảnh hưởng tới lưng.

– Dùng lực từ từ gập khuỷu tay lại và nâng người lên cho tới khi đầu chạm với xà ngang tầm. Ở động tác này khi lên xà thì phải giữ được nhịp thở ra từ từ, còn phần thân không được di chuyển trong lúc thực hiện động tác.

– Từ từ hạ thân người xuống vị trí ban đầu, cho đến khi tay duỗi ra hoàn toàn. Sau đó hít vào thật sâu, lấy lực để chuẩn bị thực hiện lặp lại động tác trên cho tới khi mệt thì nghỉ.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Như vậy, trên đây là cách tập xà đơn đúng và đơn giản nhất mà bạn nào cũng có thể luyện tập ngay tại nhà mình, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Bên cạnh việc luyện tập xà đơn đúng, khoa học thì bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ nữa thì mới mang lại hiệu quả mới tối ưu nhất.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678