Những người ở độ tuổi trưởng thành khó có thể phát triển chiều cao nhanh chóng như lứa tuổi đang dậy thì. Tuy nhiên, muốn cải thiện chiều cao cũng không phải việc làm quá khó khăn. Mỗi ngày chỉ cần dành một khoảng thời gian luyện tập các môn thể thao như bơi, tập xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền,…. Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, ăn đúng bữa với các thực phẩm tốt cho phát triển chiều cao, ngủ đúng giấc chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tăng chiều cao bằng việc tập xà đơn và bóng rổ, bóng chuyền

Thông thường chúng ta vẫn thấy các cầu thủ bóng rổ, bóng chuyền luôn có chiều cao lí tưởng mà mọi người phải ngưỡng mộ. Để có chiều cao lí tưởng như vậy, các vận động viên phải luyện tập chúng thường xuyên, đều đặn với các động tác chủ yếu sử dụng tay, nhảy cao, các động tác nhảy cao,… giúp cho các cơ và xương được kéo giãn một cách linh hoạt và nhịp nhàng. Bài tập này cũng có tác dụng tuyệt đối với những người trưởng thành.

Các bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả
Các bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Kết hợp tập xà đơn và bơi lội

Từ trước đến nay, bơi lội luôn là môn thể thao giúp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả. Với những người trưởng thành, bơi lội sẽ giúp cho các cột sống cũng như toàn bộ cơ thể được kéo giãn linh hoạt. Có nhiều kiểu bơi như bơi ếch, bơi ngửa, bơi chó, bơi bướm,… tuy nhiên kiểu bơi được sử dụng phổ biến và có tác dụng đến chiều cao nhất đó là bơi ếch. Kiểu bơi này cũng khá đơn giản, chỉ cần 2 chân bung mạnh về phía sau còn cánh tay và các bộ phận khác bơi theo hướng ngược lại là được.

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Xà đơn là môn thể thao được sử dụng phổ biến hiện nay, với các bài tập đơn giản và dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả vô cùng cao. Các bài tập với xà đơn giúp kéo giãn cột sống và các khớp xương sẽ được cử động linh hoạt và dẻo dai hơn. Cách tập xà đơn vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt hai cánh tay lên thanh ngang của xà với khoảng cách vừa phải và tiến hành treo người lên cao sao cho cằm qua thanh xà.

>> Xem thêm bài viết: Tăng chiều cao trẻ nhỏ nhờ luyện tập với xà đơn

Giữ tư thế đó cho đến khi không thể chịu đựng được nữa thì từ từ hạ người xuống bằng mũi chân, chú ý càng kéo căng thì cột sống của bạn sẽ càng dài và dẻo dai hơn. Kiên trì bài tập khoảng 3 lần/1 tuần để có được kết quả như mong muốn.

Các bài tập xà đơn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả
Các bài tập xà đơn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả

Đi xe đạp kết hợp với tập xà đơn

Đạp xe đạp không những giúp cơ thể thư giãn mà còn giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Mỗi ngày bỏ ra khoảng 90 phút để đạp xe tại nhà hoặc ngoài trời, các khớp xương ở chân, tay và toàn thân của bạn sẽ được kéo giãn linh hoạt. Để hiệu quả nhanh chóng hơn, bạn có thể nâng yên xe lên cao hơn mỗi ngày để tiếp tục các bài tập đạp xe.

Trên đây là các bài tập khá đơn giản, phổ biến và phù hợp để tăng chiều cao dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với độ tuổi trưởng thành.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bên cạnh đó, các bạn cần lên kế hoạch tập luyện đều đặn song song với việc bổ sung nguồn dinh dưỡng có lợi cho việc phát triển chiều cao như các loại thực phẩm giàu canxi, chất xơ và khoáng chất cần thiết. Tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và các loại sữa giúp tăng chiều cao hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng có được một chiều cao lí tưởng như mong đợi.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/