Tập thể hình cho trẻ em đơn giản là việc thực hiện các bài tập cơ bản giúp trẻ rèn luyện thể dục thể thao, giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất tùy thuộc vào từng giai đoạn tập luyện. Nhiều người cho rằng các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền hiệu quả và dễ thực hiện hơn đối với trẻ. Tuy nhiên không hẳn vậy, vì xà đơn thiết kế với rất nhiều loại, phù hợp và dễ dàng với nhiều đối tượng tập luyện khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tập thể hình bằng xà đơn vô cùng hiệu quả nhé!

Công dụng của việc tập thể hình bằng xà đơn ở trẻ

Thể dục thể thao giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, giảm béo phì, hạn chế tăng huyết áp, tăng chiều cao, ngăn ngừa các bệnh ung thư, kích thích quá trình trao đổi chất,… vô cùng tốt. Mỗi giai đoạn phát triển cũng cần phải có các bài tập phù hợp làm nền tảng cho quá trình trưởng thành sau này của trẻ.

Công dụng xà đơn đem lại cho chiều cao của trẻ
Công dụng xà đơn đem lại cho chiều cao của trẻ

Đa số các phụ huynh thường chọn cho con em mình các môn thể thao như bơi lôi, bóng rổ bóng chuyền để phát triển chiều cao, tuy nhiên hiện nay với sự đa dạng và hữu ích của chiếc xà đơn, các gia đình có thể lựa chọn cho con em mình chiếc xà đơn phù hợp và thuận lợi nhất khi được lắp đặt tập thể hình bằng xà đơn ngay tại nhà. 

>>> Xem thêm: 05 bài tập hiệu quả với xà đơn treo tường không thể bỏ qua

Cách tập luyện thể hình bằng xà đơn giúp trẻ tăng chiều cao

Lưu ý trước khi bắt đầu vào các bài tập với xà đơn, việc cần phải làm đó là khởi động giãn cơ để làm nóng toàn bộ cơ thể. Trong suốt quá trình tập luyện cần chuẩn bị khăn thấm mồ hôi và đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, bù đắp lượng nước đã mất khi thoát mồ hôi. Kiên trì tập luyện khoảng 2-3 ngày và có thể thay đổi các bài tập để tránh cảm giác nhàm chán và tạo hứng thú khi tập luyện xà đơn.

Một số bài tập thể hình giúp phát triển chiều cao hiệu quả:

-Treo người trên xà đơn: Đối với trẻ em thể trạng còn yếu so với độ tuổi trưởng thành, ban đầu chỉ cần thực hiện bài tập bằng cách rướn người và nâng độ khó lên từ từ cho đến khi đầu hoặc cằm vượt qua xà ngang là đạt tiêu chuẩn.

– Co giãn toàn bộ cơ thể: Tư thế rắn hồ mang, ngồi thẳng lưng chân và gập người lại sao cho 2 tay nắm được mũi chân là động tác giãn cơ, thả lỏng toàn bộ cơ thể giúp các khớp xương được co giãn tốt và vô cùng hiệu quả.

Tập thể dục thể thao bằng xà đơn vô cùng hiệu quả với trẻ nhỏ
Tập thể dục thể thao bằng xà đơn vô cùng hiệu quả với trẻ nhỏ

– Các bài tập nhảy: Nhảy dây, nhảy cao, nhảy xà là các bài  tập nhảy giúp tăng

cường sự phát triển của các lớp xương sụn, giúp cải thiện chiều cao và vóc dáng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc đến các trung tâm thể dục thể hình để luyện tập thường xuyên.

– Các môn thể thao khác như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ giúp trẻ vận dụng nhiều loại cơ, tăng sức bền bỉ và dẻo dai, kích thích quá trình tăng trưởng phát triển của các hệ cơ, hệ xương khớp,…

>> Xem thêm bài viết: Tăng chiều cao hiệu quả nhờ các bài tập xà đơn

Khi tập luyện thể hình với xà đơn, các bậc phụ huynh nên lưu ý cho con em mình ăn các loại thực phẩm giảu protein và cho chúng tự lựa chọn môn thể thao yêu thích, không nên quá gượng ép trẻ vận động quá sức mình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần tập luyện của trẻ.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ cũng như các chuyên gia thể dục thể thao để có các bài tập hiệu quả giúp tăng chiều cao, giảm béo phì và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ tới chúng tôi sớm để có được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/