Bạn muốn tập luyện thể thao, bạn đam mê luyện tập nhưng chưa có ai hướng dẫn cũng chưa có những kiến thức nhất định để thực hiện sở thích của mình. Đến với chúng tôi để được cung cấp kiến thức và sản phẩm, đi đến gần hơn với sở thích của mình nhé. Dưới đây là bài viết tập thể dục với máy chạy bộ bằng 6 bước từ các chuyên gia của chúng ta giúp bạn không chỉ có một sức khỏe tuyệt vời mà còn có một vóc dáng cân đối.

1. Khởi động

Khởi động luôn là bước đầu tiên bắt đầu việc tập luyện thể thao của các bạn, trước kia khi chúng ta đi học thể dục, việc đầu tiên mà giáo viên yêu cầu chúng ta làm, chưa bao giờ thiếu đó là khởi động. Khởi động giúp cơ thể của chúng ta, các khớp xương và chân tay của chúng ta sẽ hoạt động trơn tru hơn đáng kể và khiến cho quá trình tập luyện của chúng ta tránh được những tai nạn không may.

Để thực hiện quá trình tập luyện với máy chạy bộ các bạn có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ với tốc độ nhanh, kéo cơ bắp hoặc bạn cũng có thể đứng tấn trùng chân khuỵu gối kết hợp với xoay khớp chân xoay khớp tay, đá lăng chân…

>>> Xem thêm: Những ưu điểm máy chạy bộ điện đa năng mang lại

2. Chạy bộ nhẹ nhàng

Để cơ thể và các khớp chân tay có thể tiếp xúc dần dần với cường độ chạy nhanh, bạn cần cho cơ thể và các bộ phận làm quen từ từ bằng cách tăng dần mức độ chạy, bắt đầu với mức chạy bộ nhẹ nhàng hay còn gọi là đi bộ nhanh. Sau khi chạy bộ nhẹ nhàng từ 5 – 10 phút thì bạn có thể bắt đầu tăng tốc. Tuyệt đối không được tăng tốc quá nhanh không những gây sốc cho cơ thể mà còn không có lợi cho đôi chân của bạn

Máy chạy bộ tập thể dục
Tập thể dục với máy chạy bộ bằng 6 bước

3. Tăng tốc độ chạy

Như đã nói, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ chạy sau khi đã hoàn thành giai đoạn chạy bộ nhẹ nhàng. Trong mỗi giai đoạn tăng tốc bạn phải giữ mức độ chạy đó ít nhất 2 phút.

4. Tăng tốc lên tốc độ chạy nước rút

Giai đoạn này là giai đoạn chúng ta chạy với cường độ mạnh nhất để dồn sức và chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi. Bạn không nên chạy quá sức trong giai đoạn này. Hãy đo nhịp tim liên tục và dừng lại ngay khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe và quá trình luyện tập

>>> Xem thêm: Phương pháp chạy bộ đúng cách khi tập luyện với máy chạy bộ

5. Tiếp tục tăng tốc

Đây là giai đoạn kiệt sức để chuẩn bị dừng lại, bạn nên chuẩn bị tinh thần và đo nhịp tim liên tục để tránh các tai nạn không mong muốn.

6. Lặp đi lặp lại những bài tập trên

Việc lặp đi lặp lại quá trình trên giúp đôi chân của bạn ngày càng được cải thiện sức lực. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút để sức khỏe được đảm bảo hơn. Chắc chắn khi nhìn thấy hiệu quả bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi áp dụng những gì chúng tôi đưa ra đấy.

tập thể dục với máy chạy bộ
Tập thể dục với máy chạy bộ bằng 6 bước

Dù bạn là đối tượng nào thì việc luyện tập theo phương pháp mà chúng tôi tìm hiểu từ các chuyên gia cũng đem lại lợi ích cho bạn. Vì vậy, đừng bỏ quên bất cứ giai đoạn nào và hay tuân thủ nghiêm ngặt những gì chúng tôi đưa ra để có được một sức khỏe tuyệt vời và một vóc dáng không thể đẹp hơn nhé.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về hotline và website của chúng tôi để được chúng tôi giải đáp miễn phí. Xin chân thành cảm ơn các bạn!