Tăng chiều cao hiệu quả bằng cách tập thể thao được mọi người yêu thích bởi đây là phương pháp tự nhiên và an toàn. Một trong những môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả đang được mọi người yêu thích đó là bơi và tập xà đơn. Nhưng qua bài viết dưới đây chúng ta chỉ tìm hiểu về lợi ích của tập xà.

Bài tập xà đơn tăng chiều cao dành cho phái mạnh

Với các đấng nam nhi thì tập xà đơn không chỉ giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả mà còn giúp sở hữu thân hình vạm vỡ, body 6 múi quyến rũ. Trong quá trình tập luyện nhờ áp lực chèn ép lên các cơ sẽ giúp cơ chắc khỏe. Đặc biệt là cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay.

– Đối với bài tập phát triển chiều cao thì bạn cần chuẩn bị một thanh xà đơn, để có thể tiết kiệm diện tích và đảm bảo an toàn thì bạn nên dùng xà đơn gắn tường. Trước khi tập luyện bạn phải khởi động kỹ các khớp của cơ thể như chân, tay, cổ, đùi, hông… bằng những bài khởi động truyền thống.

Khi tập hai tay để thẳng và nắm chặt vào thanh xà
Khi tập hai tay để thẳng và nắm chặt vào thanh xà

+ Bắt đầu tập bạn đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay nắm chắc vào thanh xà, lòng bàn tay quay vào người hoặc hướng ra ngoài tùy vào thói quen của bạn. Thông thường khi lòng bàn tay hướng ra ngoài thì lực sử dụng sẽ nhiều hơn và hiệu quả sẽ cao hơn.

+ Sau khi nắm chặt tay vào xà, bạn dùng lực cánh tay nâng người lên cho đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Khi tập giữ thân thẳng còn khi hạ người xuống giữ cho hai cánh tay luôn thẳng. Khi kéo người lên kết hợp thở ra và hạ xuống thì hít vào. Chú ý luyện tập thở đều đặn.

– Bài tập xà đơn thứ hai: Kéo người lên trên sau cổ với dạng bài này sẽ giúp các cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay phát triển hiệu quả. Sau quá trình tập luyện lâu dài, cơ thể đã quen với cường độ thì bạn tăng cường độ tập bằng cách thắt dây lưng bên hông hoặc vật nặng khác để tăng hiệu quả.

+ Khi tập bạn treo người trên xà theo tư thế tự nhiên, khi nâng tập chú ý co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị.

Lặp lại động tác nhiều lần đến khi thời gian tập luyện kết thúc. Bạn thêm vật nặng để tăng cường độ sẽ giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả.

+ Bạn có thể sử dụng các vật nặng như tấm đan bê tông, hoặc khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát…nặng khoảng 50-60 kg. Sau đó buộc thêm sợi dây cho đảm bảo an toàn, đặt chúng dưới đất. Đứng cạnh vật đó và treo người tự nhiên trên xà, lưu ý mũi bàn chân thẳng xuống đất.

Sau đó dùng chân luồn vào vật để dưới nến và kéo thẳng chúng lên bằng chân, hai tay bám chặt vào thanh xà dùng lực kéo cơ thể lên sao cho vật dưới đất di chuyển cùng. Kéo lên thì bạn giữ nguyên tư thế tầm 1-2 phút sau đó hạ xuống và lặp lại động tác.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Bài tập xà đơn dành cho phái yếu và trẻ nhỏ

Với cơ thể của phái yếu và trẻ nhỏ thì chúng ta sẽ áp dụng những bài tập xà đơn nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn hiệu quả cao. Với tác dụng là kéo giãn các đốt sống lưng, giúp dài xương chân do kích thích sụn liên hợp phát triển mạnh nên những bài tập này được áp dụng phổ biến cho mọi người.

Khi tập xà qua đầu thì giữ hai chân duỗi thẳng
Khi tập xà qua đầu thì giữ hai chân duỗi thẳng

Nhóm bài tập xà đơn bao gồm văng người trên xà, kiểu đạp xe, bơi ếch và lên gối. Với kiểu văng người thì hai tay bám chắc xà và bạn đu trên xà theo hướng từ trước ra sau.

Còn kiểu đạp xe thì hai chân di chuyển như đang đi xe đạp, kiểu bơi ếch thì hai chân chuyển động sang ngang như cách di chuyển của ếch. Còn kiểu lên gối chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, chỉ cần co hai gối tạo góc 45 độ với lưng là được.

Với những bài tập tăng chiều cao nhờ tập xà đơn trên hy vọng bạn sẽ bỏ túi được những kinh nghiệm tập luyện cho bản thân. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm bài viết: Chữa thoát vị đĩa đệm nhờ tập xà đơn

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678