Bạn là con gái? Chiều cao của bạn khá khiêm tốn? Bạn thường bị bạn bè lấy đó làm chủ đề để bàn tán? Hãy làm bạn với xà đơn. Bởi chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể nếu chăm chỉ tập luyện với xà đơn mỗi ngày. Vì sao lại như vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng mình thì đối với việc tăng chiều cao nhanh nhất và hiệu quả nhất thì tập luyện với xà đơn là phương pháp được tin dùng và an toàn nhất. Đu xà đơn gần như bài tập khiến bạn tốn khá nhiều sức và các cơ, sụn, xương được phát triển một cách trực tiếp mà bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức bởi các bài tập tác dụng trực tiếp ngay lên các bộ phận đó.

Tập luyện với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả
Tập luyện với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

 Những bài tập đu xà này không phải chỉ dành cho nam mà đối với những cô gái nấm lùn thì lại càng hiệu quả. Bởi họ khá mỏng manh, việc nâng người sẽ trở nên đơn giản và thời gian sẽ có thể rút ngắn hơn so với các bài tập tăng chiều cao khác. Đặc biệt đối với nữ, việc bạn tác động nhiều đến các lớp đầu sụn giữa các đầu xương nhiều sẽ giúp kéo giãn chiều dài nhanh hơn vì vậy việc tăng chiều cao là chuyện nghiễm nhiên.

Dưới đây chúng ta sẽ điểm danh chi tiết hai cách tập với xà đơn giúp cải thiện chiều cao tốt nhất và được nhiều người tin dùng nhất:

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đu người đạp xe với xà đơn

Đây được coi là bài tập cực kì hiệu quả với xà đơn nếu bạn nữ muốn tăng chiều cao. Những bài tập này chỉ áp dụng đối với những cô gái có thể lực khá tốt nhé, vì khi tập đu xà bạn còn phải kết hợp với đạp xe trên không nên bạn cần phải giữ, bám trụ ở trên thanh xà trong khoảng thời gian lâu hơn.

Cách tập bài này rất đơn giản. Bạn đứng cố định 2 tay thẳng, rộng hơn vai và nắm vào xà đơn, đu người lên cao ở trạng thái đứng thẳng, lưng, chân thẳng xuống dưới. Sau đó hai chân bạn co lên như động tác bạn chuẩn bị đạp xe, và đạp mô phỏng như thể bạn đang đạp xe đạp, dần dần tăng tốc độ. Trong quá trình tập luyện thì bạn cố gắng đưa chân lên phía trước bụng và cố gắng đẩy hết sức một bên chân về phía trước để cơ bụng và cơ mông được căng và tác động một cách nhiều nhất.

Bài tập đu xà và co chân
Bài tập đu xà và co chân

Bài tập đu xà đơn và nâng chân

Bài tập này đang được phái đẹp quan tâm và thực hiện tập nhiều nhất bởi nó khá đơn giản và không khiến cho các chị em phải kiệt sức lắm. Nhưng đặc biệt bài tập này giúp đốt cháy lượng mỡ thừa của các chị em rất nhanh giúp quá trình giảm cân cực kì hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết: Tập luyện xà đơn hiệu quả để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bước đầu tiên bạn cũng đu người lên trên xà đơn như các bài tập khác, hai tay bám chặt hướng vào trong hoặc ra ngoài tùy vào thói quen của bạn. Người hướng thẳng, lưng thẳng và giữ hai chân chụm vào nhau. Từ từ nhấc chân lên, co hai chân về phía trước, co lên càng cao càng tốt và giữ trong khoảng 5 giây rồi lại thả xuống. Bạn cứ tập lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần bạn sẽ thấy đôi chân mình rắn chắc lên đáng kể đó.

Để nói về các bài tập với xà đơn thì có rất nhiều bài tập, chúng ta có thể tham khảo ở những bài sau của Thể thao Minh Phú nhé. Chúng ta cùng nhau tập luyện để có được một thân hình thon gọn quyến rũ và một chiều cao như mình hằng mong ước.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/