Tập xà đơn đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh là có tác dụng tăng trưởng chiều cao nếu nghiêm túc tập luyện trong một thời gian dài. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bài tập cơ bản với xà đơn.

Nhờ vào tác dụng của trọng lực, tập xà đơn sẽ kéo dãn đôi chân đồng thời các lớp sụn nối các đầu xương với nhau sẽ không phải chịu những áp lực do xương đè lên nữa, tạo điều kiện thuận lợi để sinh sôi và phát triển các lớp sụn mới. Đó chính là lý do khi bạn tập xà mỗi ngày, chiều cao sẽ dần được cải thiện và phát triển đến mức tối đa.

1. Các bài tập xà đơn áp dụng cho nam giới

Hít xà đơn là động tác cơ bản nhất

Nếu bạn muốn các bộ phận trên cơ thể như vai, ngực, bụng, mông được săn chắc và lực lưỡng hơn thì bạn nên chăm chỉ tập xà đơn mỗi ngày nhé.

Cách tập như sau: bạn sử dụng 2 tay nắm vào thanh ngang trên xà, lưu ý khoảng cách giữa hai bàn tay rộng hơn vai một tí. Tiếp theo bạn dồn sức vào hai cánh tay và kéo mạnh người lên đồng thời hít vào. Động tác thứ 2 là nhẹ nhàng thở ra rồi hạ người xuống theo chiều thẳng đứng cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Cứ tiếp tục lặp lại như thế cho đến khi không kéo lên được nữa thì thôi các bạn nhé.

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao ở nam giới.
Tập xà đơn giúp tăng chiều cao ở nam giới.

Hít xà đơn tư thế người lên phía sau cổ

Lợi ích của bài tập xà đơn này chính là phát triển các nhóm cơ lưng, cơ vai sau, cơ tam giác hiệu quả nhất.

Động tác chuẩn bị: treo người tự nhiên trên xà theo chiều thẳng đứng, hai tay nắm rộng hơn vai.

Bắt đầu thực hiện bài tập: Các bạn co khuỷu tay và kéo người lên, lưu ý để đầu ra trước xà. Đến khi gáy sắp chạm xà ngang thì hạ xuống từ từ đồng thời thở ra nhẹ nhàng.

>>>> Xem thêm bài viết: 5 lý do khiến bạn không thể từ chối tập xà kép

2. Các bài tập xà đơn dành cho bạn gái và trẻ em

Độ tuổi để tăng chiều cao thích hợp nhất ở các bạn gái là dưới 20 tuổi vì thế các bạn có thể áp dụng một số bài tập như văng người, bơi ếch hay lên gối để nâng cao chiều cao của mình.

Động tác văng người thực hiện như sau: các bạn dùng 2 tay bám chặt vào xà ngang, đu người tự do rồi lấy đà để văng người ra trước. Động tác này thực hiện liên tục sẽ giúp cho gân cốt của các bạn gái được kéo dãn ra, phát triển toàn diện toàn bộ cơ thể.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

Bơi ếch và lên gối là 2 động tác đơn giản giúp phát triển các sụn gối và các cơ ở chân, thực hiện như các động tác bơi ếch và lên gối thông thường nhưng khác ở chỗ là ở đây các bạn dùng tay làm trụ và hoạt động trên không nhé.

Tập xà đơn rất có lợi cho sức khỏe cho bạn gái và trẻ em.
Tập xà đơn rất có lợi cho sức khỏe cho bạn gái và trẻ em.

Tập xà đơn đang là phương pháp luyện tập hiệu quả nhất đối với các bạn trẻ nhằm phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất. Các bạn hãy đến ngay với các cơ sở của thể thao Minh Phú để được tư vấn và chọn mua bộ dụng cụ xà đơn, xà kép chất lượng và phù hợp nhất nhé. Không chỉ có dụng cụ xà đơn, xà kép thể thao Minh Phú còn có rất nhiều dụng cụ đặc trưng để tập luyện thể thao thể dục tại nhà hay tại các phòng gym cho các bạn thoải mái lựa chọn đấy ạ.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/