Rèn luyện thể dục thể thao luôn là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giảm cân hiệu quả. Nhưng không ai nghĩ rằng nó sẽ cũng giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn vốn có của bạn đúng không? Tập xà đơn hiện đang là phương pháp giúp phát triển chiều cao tự nhiên và an toàn nhất. Vậy tập luyện như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các bài tập xà đơn cho nam giới

– Hít xà đơn

Bạn bắt đầu với tư thế chuẩn bị là thẳng người và giữa xà. Treo người lên xà một cách tự nhiên, hai tay nắm rộng hơn vai và để lòng bàn tay hướng vào trong hay ra ngoài đều được tùy theo độ thuận tay của bạn.  Sau đó bạn dùng lực của hai tay kéo người bạn lên, kéo cho tới khi cằm vượt qua xà rồi lại thả người xuống trở lại tư thế treo người ban đầu.

Bài tập này có tác động tích cực trong việc làm săn chắc cơ vai, bắp tay, cơ ngực và cơ bụng. Bài tập xà đơn này rất thuận lợi cho việc tăng chiều cao cho những bạn nam có độ tuổi dưới 25 tuổi.

Tập xà đơn đơn giản tại nhà
Tập xà đơn đơn giản tại nhà

– Kéo người lên trước xà

Bạn thực hiện các động tác như bài tập trên nhưng khác là khi bạn kéo người lên thì đầu để phía trước xà, đến khi xà chạm gáy thì bạn lại buông người xuống và về tư thế ban đầu. Bạn cứ lặp đi lặp lại động tác đó thì các nhóm cơ ngực, cơ lưng, cánh tay và chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm bài viết: Tập xà đơn tăng chiều cao là điều hoàn toàn trong tầm tay

– Hít xà kéo vật nặng

Bạn sẽ thực hiện động tác ban đầu như các bài tập trên kết hợp với việc nâng một vật nặng khoảng 50-60kg như bao cát, bao đất… Bạn lấy một chiếc dây thừng buộc vào vật nặng sau đó đặt ngay vị trí mà bạn treo người, ngay thẳng dưới chỗ người bạn.

Sau đó bạn treo người tự nhiên lên xà, chân duỗi thẳng, mũi bàn chân hướng xuống đất và móc mũi bàn chân vào sợi dây đã buộc lên vật nặng, từ từ kéo người lên. Dùng lực tối đa để kéo người và vật nặng lên một cách đồng thời làm sao cho vật nặng lên khỏi mặt đất, giữ nguyên ở tư thế đó càng lâu càng tốt. Và sau đó khi đã mỏi bạn dần dần hạ người xuống cùng với vật nặng xuống đất, thực hiện động tác đến khi đuối sức thì dừng lại.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

Bài tập xà đơn dành cho nữ và trẻ em

Sau đây là các bài tập dành cho phái đẹp (dưới 20 tuổi) và trẻ em, đặc biệt rất hiệu quả  giúp tăng chiều cao mà không hề bị to vai hay cơ bắp như bạn tập tạ. Vì thế các nàng hãy yên tâm nhé. Bởi vì, các bài tập này  kéo giãn các đốt sống lưng và kích thích sụn phát triển mạnh khiến chân bạn được dài hơn một cách tự nhiên và vô cùng an toàn.

Văng người là bài tập xà đơn đơn giản nhất
Văng người là bài tập xà đơn đơn giản nhất

– Văng người

Bạn thực hiện các tư thế như một bài tập xà đơn bình thường. Hai tay nắm chắc xà sau đó dùng chân rướn người về phía trước và văng mạnh cơ thể ra trước rồi lại ra sau như khi bạn đang đánh đu vậy. Điều quan trọng là bạn phải nắm chắc tay để tránh ngã khi tập.

– Đạp xe

Sau khi nắm tay treo người lên xà thì bạn bắt đầu đưa hai chân lên một chân phía trước một chân phía sau và làm động tác như bạn đang đạp xe vậy nhưng là trên không.

– Bơi ếch

Bạn nâng người lên treo trên xà và sau đó hai chân bạn làm động tác bơi như là bạn đang bơi ếch trong bể bơi vậy. Hai chân vận động liên tục đến khi bạn cảm thấy thấm mệt thì thôi.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

– Lên gối

Bạn cũng treo người lên trên xà như bình thường sau đó chụm hai chân lại, co gối lên càng cao càng tốt, giữ khoảng 5-7 giây rồi lại thả chân xuống. Thực hiện các động tác này lặp đi lặp lại.

Trên đây là tất cả các bài tập xà đơn mà mọi đối tượng đều có thể làm được để giúp cải thiện chiều cao. Hãy áp dụng và thực hành nó mỗi ngày để bạn có được sức khỏe tốt cũng như một chiều cao mà bạn hằng mong muốn.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/