Tăng chiều cao là mong muốn của không ít người. Ngày nay, để có thể cải thiện chiều cao của mình đã không còn quá khó. Chúng ta có thể uống sữa, cũng có thể kéo xương tuy nhiên những biện pháp này đã được chứng minh là những biện pháp cưỡng chế sự phát triển của xương và không hề có lợi cho sức khỏe. Việc luyện tập các bài tập thể thao như tập xà đơn treo tường sẽ là một biện pháp tự nhiên kích thích quá trình phát triển của xương.

Tập xà đơn treo tường là một bài tập khá khó đối với những ai chưa từng trải qua luyện tập thể thao. Người tập xà đơn treo tường cần có một sức khỏe dẻo dai và khỏe mạnh. Tập xà đơn không chỉ có thể tăng trưởng chiều cao một cách dễ dàng mà còn có thể tăng cường khả năng chịu đựng của mỗi người. Với bài tập khó này, chúng ta cần có sự linh hoạt luyện tập trong từng đối tượng và lứa tuổi.

1. Vì sao xà đơn có thể tăng chiều cao

Đã từng có nhiều chuyên gia đặt và trả lời câu hỏi này, và có thể bạn cũng đã biết câu trả lời của chúng tôi. Tập xà đơn là bài tập giúp chúng ta có thể kéo giãn cột sống một cách từ từ. Cột sống sẽ từ từ hấp thụ và chuyển động dần sang trạng thái co giãn. Lúc này, việc các bạn có thể kéo giãn các khoang đốt xương sồng dài ra là việc khá đơn giản.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

Trung bình mỗi đốt xương sống chúng ta có thể kéo giãn khoảng 1,1mm, trung bình mỗi người có thể cao hơn khoảng 10 – 15 cm nhờ luyện tập kéo xà đơn đúng cách và chăm chỉ. Đó là một khoảng cách khá lớn trong chiều cao, vì vậy đừng ngại ngần mà hãy bắt tay vào luyện tập xà đơn để có một chiều cao như ý nhé.

Tập xà đơn treo tường

Tập xà đơn treo tường ở độ tuổi nào là tốt nhất

3. Độ tuổi nào có thể tăng chiều cao nhiều nhất

Theo ý kiến của các bác sĩ nhi, trẻ em thường có mức độ tăng trưởng chiều cao lớn nhất vào khoảng 3 năm đầu đời. Đây là khoảng thời gian mà chúng ta lớn nhanh, sau 3 năm chiều cao của chúng ta có thể thay đổi khoảng 50 cm. Các giai đoạn sau đó, mức độ tăng trưởng của chiều cao sẽ chững lại hơn. Cụ thể, giai đoạn 7 năm tiếp theo, trẻ chỉ có thể tăng trưởng từ 5 – 6 cm chiều cao.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Giai đoạn này được gọi là giai đoạn chuẩn bị tăng trưởng, từ 10 tuổi cho đến 20 tuổi chiều cao của trẻ mới thực sự phát triển nhất. Trong thời gian này, chiều cao của bạn phụ thuộc vào lượng dinh dưỡng mà bạn có thể hấp thu đồng thời cùng các tác động bên ngoài vào hệ thống xương của chúng ta. Vì vậy, độ tuổi 10 – 20 tuổi được coi là khoảng thời gian thích hợp nhất để tập xà đơn kích thích sự tăng trưởng của xương một cách tối đa.

Xà đơn treo tường cho trẻ

Tập xà đơn treo tường ở độ tuổi nào là tốt nhất

Bên cạnh tập xà đơn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm những bài tập khác như bơi lội, chạy điền kinh để có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau, hiệu quả kích thích tăng trưởng sẽ diễn ra rõ rệt hơn.

Nếu như bạn đã qua độ tuổi dậy thì, việc tập luyện xà đơn để tăng chiều cao cũng khó khăn hơn rất nhiều. Độ tuổi trưởng thành các bộ phận của cơ thể đã tạm ngưng phát triển, nếu cố gắng ép buộc sẽ gây ra những bất lợi và thậm chí là những hậu quả không tốt cho cơ thể.