Hiện nay xà là một trong những thiết bị luyện tập được rất nhiều người tin dùng. Nhưng để mà lựa chọn được một loại xà mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể tập luyện được thì không phải dễ. Xà đơn xếp KT1 – HT là một trong số những thiết bị luyện tập ấy đáp ứng được nhu cầu này cho gia đình bạn.

Thế nào là xà đơn xếp KT1 – HT

Xà đơn xếp KT1 – HT là một trong những loại xà đơn hai tầng thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Xà có độ rộng 1.10 x 1.20 và có thể điều chỉnh được độ cao tùy ý. Do xà có hai tầng nên thanh xà bên trên chịu được tải trọng người tập tối đa là 150 kg. Thanh xà bên dưới chịu được tải trọng người tập là 90 kg. Cả hai thanh xà đều đảm bảo được sự an toàn cho người tập luyện.

Hình ảnh xà đơn xếp KT1
Hình ảnh xà đơn xếp KT1

Do xà được thiết kế hai tầng để có thể thích hợp với cả người lớn lẫn trẻ em cho nên thanh xà bên trên sẽ được cố định để phù hợp với sự luyện tập của người lớn. Thanh xà phía bên dưới có thể điều chỉnh được chiều cao để phù hợp với người tập thấp hơn hoặc trẻ em.

Việc bạn điều chỉnh chiều cao của thành xà phía bên dưới sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thanh xà phía bên trên. Xà đơn xếp KT1 có đến 8 nấc điều chỉnh độ cao. Chính vì vậy bạn đừng lo lắng về việc luyện tập hằng ngày cùng cây xà đơn xếp này.

Xà đơn xếp KT1 được thiết kế rất chắc chắn, và chịu lực rất tốt. Trong quá trình luyện tập độ rung,lắc của xà là rất nhỏ. Điều ấy sẽ giúp cho người tập mất ít lực hơn khi tập luyện các động tác như đu người, văng người hay là hít xà.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Ưu nhược điểm cũng như côn dụng của xà đơn xếp KT1 – HT

Ưu điểm:

Xà có thiết kế rất chắc chắn và có thể tập luyện được cho mọi đối tượng. Do xà có thể cất gập và xếp lại sau khi tập hay không dùng đến nên xà đơn xếp không chiếm quá nhiều không gian trong gia đình bạn.  Bạn chỉ cần giật mạnh hai thanh giằng hình chữ U hai đầu là đã có thể xếp xà lại và cất đi.

Ngoài ra do thiết kế có thể tháo rời và gấp gọn khi không đến cho nên bạn có thể dễ dàng vận chuyển xà đơn xếp đến bất kì chỗ bạn muốn. Hoặc đóng vào hộp để vận chuyển đi nhiều nơi.

Hình ảnh xà đơn
Hình ảnh xà đơn

Nhược điểm:

Không phải bất cứ thiết bị nào cũng đều là hoàn hảo nhất. Xà đơn xếp KT1 cũng vậy. Khi lắp ráp thiết bị có đôi chút phức tạp và lâu hơn các loại xà khác. Và cũng để đảm bảo cho người tập thì khi lắp đặt xà bạn cần lắp đặt cẩn thận và chắc chắn các thanh giằng đỡ xà.

>> Xem thêm bài viết: 2 Mẫu xà đơn đa năng nhất định bạn nên có

Công dụng:

Cũng như các thiết bị luyện tập khác. Xà đơn xếp KT1 giúp cho người tập có cơ thể dẻo dai, làm co giãn các cơ như : cơ bụng, cơ tay, cơ chân, cơ vai, cơ hông, cơ đùi… làm tăng chiều cao. Việc luyện tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp cho bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều. Đặc biệt xà còn giúp đem lại cơ thể khỏe mạnh hơn đối với những người luyện tập phục hồi sau chấn thương.

Trên đây là một số đặc điểm cũng như công dụng của xà đơn xếp KT1 – HT. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Tuy nhiên để tìm được một thiết bị luyện tập ưng ý nhất bạn cũng nên tham khảo các loại xà đơn – xà kép khác.