Sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, khung xà chắc chắn có thể chịu được trọng tải cao. Người dùng có thể thoải mái sử dụng tập luyện thường xuyên để có thể mang lại hiệu quả toàn diện cho vóc dáng và có một sức khỏe tốt hơn.

Xà đơn xếp đa năng FS07 chịu được tải trọng lớn
Xà đơn xếp đa năng FS07 chịu được tải trọng lớn

1. Thông số kỹ thuật

– Kích thước xà: 850 x 630 x 1650/2350 mm

– Chịu tải trọng: 250kg

– Trọng lượng tịnh: 23.5kg

– Trọng lượng cả thùng: 25kg

– Điều chỉnh độ cao của xà từ 1.65 – 1.35m

2. Tính năng của sản phẩm

Xà đơn xếp đa năng FS07 có những tính năng nổi bật rất phù hợp cho đối tượng tập thể hình. Xà đơn được thiết kế với độ chịu lực cao nhờ vào ống thép cứng, dày và rộng (7 cm) mà người tập có thể lên đến cân nặng 250 kg.

Khi tập luyện đu người trên cao, người tập có thể bị trượt tay hoặc nếu muốn bám chặt vào xà, có khi bạn cần phải dùng bột hoặc phải cẩn thận. Với FS07, tay nắm của sản phẩm này có lớp lót bằng cao su có thể chống trơn trượt khi sử dụng. Vì vậy người tập có thể yên tâm và có thể tránh được những tổn thương không đáng có.

Ngoài ra, xà đơn xếp có thể thay đổi được độ cao để phù hợp với chiều cao từng đối tượng tập. Điều này có thể chắc chắn một điều nữa, mọi lứa tuổi tập có thể sử dụng sản phẩm thoải mái mà không cần phải tập luyện quá cố khả năng.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

3. Công dụng của xà đơn xếp đa năng FS07

Xà đơn xếp đa năng FS07, như đã nói ở trên, là loại thiết bị tập thường dùng cho người chuyên tập thể hình, vì vậy, loại máy này thường thấy trong các phòng tập thể hình khá nhiều bởi hiệu quả cao mà sản phẩm mang lại cho người tập.

Một sản phẩm đa năng như FS07 được tích hợp khá nhiều công dụng cho các phần cơ thể: phần eo, lưng, bụng, cơ bắp, cánh tay để người tập không những có được sức khỏe dẻo dai mà còn có thể tăng chiều cao cho giới trẻ (cả nam và nữ).

Ngoài kết cấu vững chắc, giá đỡ của xà đơn xếp đa năng còn có sự kiên cố nhất định do sử dụng chất liệu dày dặn. Người tập có thể dễ dàng lắp ráp và thuận lợi di chuyển không gian sử dụng. Do vậy, điều còn lại mà người tập lo lắng chỉ là các bài tập mỗi ngày sẽ vận dụng kết hợp với xà đơn mà thôi.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa có an toàn khi sử dụng hay không?

4. Các động tác cơ bản

Các động tác cơ bản thường được sử dụng với xà đơn FS07
Các động tác cơ bản thường được sử dụng với xà đơn FS07

Để có được sự thay đổi trong bài tập cùng với xà đơn FS07, người tập cần có nhiều đường động tác để nâng cao hiệu quả cũng như tăng phần hứng thú cho khoảng thời gian sử dụng tập luyện.

Động tác 1

Người tập cần sử dụng hai tay nắm chặt tay nắm của xà FS07, hít sâu. Sau đó, chân hơi co gập về phía sau. Thực hiện động tác đều đặn để có vùng bắp tay rắn chắc. Lưu ý trong khi tập, mắt và tay luôn hướng lên xà.

Động tác 2

Trước khi tập, người tập nên hít một hơi thật sâu để có thế lấy tinh thần tập, hai tay nắm thanh xà đơn. Hai chân và đầu gối của người tập nhắc lên cao, sau đó, dần duỗi thẳng về phí trước. kết thúc động tác người tập thở ra nhẹ nhàng.

Động tác 3

Nếu động tác 2 rèn cho bạn có vòng eo thon và định hình lưng thì động tác 3 giúp bạn có được cơ ngực lí tưởng. Vì vậy, đây là động tác được nhiều cánh mày râu tin dùng khi tập luyện cùng với xà đơn FS07.

Đầu tiên, hai cánh tay duỗi thẳng và người tập nắm chặt vào tay nắm ngang của xà. Cùng lúc với đó, bạn đẩy toàn bộ thân lên cao, hai chân co gập về phía sau. Động tác thực hiện nhịp nhàng và người tập hít vào thở ra đều đặn để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, để sử dụng các thiết bị xà đơn – xà kép nói chung, người tập nên tìm hiểu cách sử dụng của sản phẩm để có được kết quả tốt mang lại khi tập luyện với xà đơn. Với FS07 hay bất kỳ sản phẩm nào, dù dễ dàng sử dụng nhưng bạn cũng cần được tư vấn để biết mình có phù hợp với sản phẩm hay không.