Sử dụng phương pháp tập xà đơn để giảm vòng eo đang được rất nhiều chị em quan tâm. Nhưng không phải cứ tập luyện là hiệu quả, vì sẽ có rất nhiều yếu tố tác động làm giảm khả năng tập luyện, vì thế sau đây chúng tôi sẽ đưa ra thực đơn tập xà đơn giản để quá trình giảm vòng 2 một cách hiệu quả nhất.

Thực đơn hợp lý cho người tập xà đơn

Nhiều người thường nghĩ rằng tập luyện với xà đơn đa năng thì hiệu quả sẽ nhanh chóng đạt được nên thường không chú ý đến chế độ ăn uống trong quá trình tập luyện, vì thế dẫn đến nhiều trường hợp không giảm được cân mà còn tăng thêm mỡ bụng. Vì thế cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, riêng biệt phù hợp với người tập luyện xà đơn thì mới có hiệu quả nhanh.

Thực đơn cho bữa ăn phù hợp trong thời gian tập
Thực đơn cho bữa ăn phù hợp trong thời gian tập
  • Nên hạn chế đồ ăn tinh bột: Khi chúng ta không vận động mà ăn nhiều tinh bột vào cơ thể sẽ chuyển hóa dần thành mỡ và tích tụ dẫn đến tình trạng béo bụng, vì thế những đồ ăn tinh bột là món ăn nên cho vào danh sách hạn chế với người tập xà đơn.
  • Hạn chế đồ ăn dầu mỡ: Dầu mỡ là thủ phạm nghiêm trọng dẫn đến tình trạng làm to vòng hai của chị em, vì thế để xây dựng một body chuẩn với vòng hai thon gọn thì nên tránh xa hoặc hạn chế những đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ.
  • Cung cấp đủ chất đạm và protein cho cơ thể: Hai chất này rất quan trọng với cơ thể con người giúp hình thành và phát triển, những thực phẩm giàu đạm và protein không gây béo mà còn giúp giữ gìn vóc dáng nên chị em thường xuyên cung cấp như cá hồi, thịt bò, trứng, thịt gà…đừng nên lựa chọn những loại thịt có nhiều mỡ.
  • Bổ sung đầy đủ vitamin và chất xơ: Nếu muốn giảm cân thì không nên bỏ qua những thực phẩm giàu vitamin và chất xơ, đây là thực đơn không thể thiếu cho những ai muốn giảm cân, giúp kiểm soát cơn thèm ăn mà còn giúp đẹp da và giảm thiểu một số một số căn bệnh về tim mạch.
  • Thường xuyên uống đủ nước: Mỗi ngày thì chị em nên uống từ 2-2,5 lít nước/ngày để thanh lọc cơ thể mà còn giúp giảm cân kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

Những lưu ý khi tập xà đơn tại nhà

Trong quá trình tập luyện với xà đơn đa năng thì ngoài lưu ý chế độ thực đơn ăn uống thì cũng nên lưu ý đến chế độ tập luyện sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Không phải người nào cũng có thể thích hợp để tập xà đơn, vì thế trước khi xác định tập nên hỏi ý kiến chuyên gia, người hướng dẫn có kinh nghiệm để được tư vấn cụ thể nhất.

Tập luyện thường xuyên để có kết quả tốt nhất
Tập luyện thường xuyên để có kết quả tốt nhất

Hơn thế nên chú ý tập luyện thường xuyên đều đặn để có kết quả hiệu quả và tốt nhất, không nên tập luyện bữa tập bữa nghỉ sẽ không giúp vòng hai giảm mà còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe, khiến cơ thể không có hứng thú tập luyện.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

Trên là những lưu ý về thực đơn và cách tập luyện cho những đối tượng tập xà đơn tại nhà, hi vọng thông tin trên có thể giúp mọi người có thể áp dụng và có thêm kiến thức trong việc tập luyện mang lại một vòng hai thon gọn, một sức khỏe tốt nhất.