Xà đơn cho trẻ em thường được sử dụng để giúp tăng chiều cao cho các bé. Không giống như các mẫu xà đơn dành cho người lớn, các thiết kế xà đơn dành cho đối tượng trẻ em thường phải đảm bảo chiều cao phù hợp với chiều cao và thể trạng của bé. Vì thế, việc lựa chọn cũng đòi hỏi sự tìm hiểu cẩn thận và tỉ mỉ hơn bao giờ hết.

Rất nhiều chuyên gia tại Mỹ đã khuyên rằng, ngay từ khi cơ thể còn có trạng thái phát triển, việc tập xà đơn sẽ giúp kích thích sự phát triển chiều cao của con người. Đối với trẻ khi lên 9-15 tuổi, đây là lứa tuổi cần đến việc tập xà đơn nhất.

Đây cũng là giai đoạn quyết định đến việc hình thành chiều cao của trẻ, cũng là lúc các bé đã có thể tự nhận thức, tự chơi và đủ sức khỏe, sự cứng cáp, độ an toàn để tự luyện tập xà đơn cho trẻ em. Nếu như bé còn quá nhỏ, cần phải có sự giám sát của người lớn.

Nguy hiểm khi chọn xà đơn cho trẻ em không phù hợp

Hầu hết, trên thị trường hiện nay phổ biến hơn cả là hai loại: xà đơn xếp và xà đơn chữ A, những loại này chỉ có khả năng điều chỉnh chiều cao tương đối từ 1,8-2,3m.

Những loại xà này thường hơi cao so với tầm với của trẻ nên khiến trẻ rất dễ gặp nguy hiểm, bị trượt hoặc bị ngã làm cho bé có cảm giác không tự tin khi đến với cây xà. Lỗi này là do các phụ huynh không cẩn thận khi chọn xà cho bé.

Chọn sản phẩm xà đơn cho trẻ em phù hợp
Chọn sản phẩm xà đơn cho trẻ em phù hợp

Các sản phẩm xà đơn cho trẻ em thích hợp với bé

Một số sản phẩm xà đơn cho trẻ em được thiết kế khá phù hợp với chiều cao cũng như thể trạng của bé sẽ được giới thiệu dưới đây. Việc lựa chọn xà đơn phù hợp cho trẻ sẽ mang đến hiệu quả tăng chiều cao cũng như thể chất cho bé.

>>> Xem thêm: Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sau 18 tuổi với xà đơn

– Xà đơn xếp cho trẻ

Loại xà đơn cho trẻ em này có giá khoảng 2 triệu đồng và có khả năng điều chỉnh độ cao xuống còn khoảng 1,43m. Đảm bảo những bạn nhỏ có chiều cao khoảng từ trên 1.3m hoàn toàn có khả năng tự luyện tập với xà đơn mà không cần đến sự giúp đỡ và hỗ trợ của bố mẹ.

Ngoài ra, xà đơn xếp còn có thể điều chỉnh độ cao lên tới 2.35m với mức xà vô cùng rộng rãi và thoải mái.Điểm độc đáo của mẫu xà đơn xếp này chính là những thanh chặn, với thiết kế 3 thanh chặn được đến tận 4 tầng xà và được kết hợp với 7 lỗ tròn, phần chốt chắc chắn giúp xà có thể tùy ý thay đổi chiều cao.

Một mẫu xà đơn dành cho trẻ em
Một mẫu xà đơn dành cho trẻ em

Với mỗi lần thay đổi và điều chỉnh chiều cao, người tập có thể tập tới 4 mức xà để lựa chọn ( tương đương với 28 mức xà). Việc thay đổi chiều cao này thực sự vô cùng linh hoạt giúp bé có thể tập ngay cả khi đã trưởng thành và ngay cả khi chiều cao đã thay đổi.

Ngoài ra, với thiết kế xà đơn sắt 1,8 ly ( loại sắt dày nhất), mang đến sự ổn định và an toàn dành cho người tập, ngay cả khi bé đó rất hiếu động. Vì thế, ở bất cứ độ tuổi nào, chiều cao nào, các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng xà và chắc chắn nó sẽ không bao giờ bị lỗi mốt hoặc bị bỏ xó.

>> Xem thêm bài viết: Cải thiện vóc dáng tuyệt vời cho chị em chỉ bởi một xà đơn treo tường

– Xà đơn treo tường

Đây cũng là một trong những sản phẩm xà đơn dành cho trẻ em khá phổ biến, giá thành cũng không quá đắt ( chỉ khoảng trên 300.000 đồng 1 chiếc xà đơn).

Tuy nhiên, bố mẹ cần phải thiết kế chỗ đặt xà đơn treo tường, không nên treo quá cao vì trẻ không tới và cũng không nên treo quá thấp khiến vướng víu không gian trong nhà cũng như không mang đến tác dụng gì.

Hiện nay, xà đơn-xà kép là các sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường. Việc của bạn là hãy chọn cho mình, con mình những sản phẩm thật phù hợp và tiện ích nhất mà thôi. Chúc các bạn tìm được một chiếc xà đơn cho trẻ em ưng ý nhất nhé.