Ngay từ khi được đưa vào thị trường Việt Nam xà đơn đa năng đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao hơn so với xà đơn, xà kép từ người tiêu dùng  bởi giá thành cực rẻ, có thể gác trên ô cửa, đặt dưới sàn nhà đều luyện tập tốt. bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì sản phẩm này cũng có những hạn chế nhất định. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá về những ưu điểm cũng như nhược điểm của loại xà đơn này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của xà đơn đa năng

Cây xà đơn này có một ưu điểm nổi bật là tích hợp được cả tính năng của xà đơn, xà kép, không lỉnh kỉnh lắp đặt, không phá hoại tường nhà bạn.  Đây đúng là sản phẩm quá tuyệt vời để tập luyện tại nhà phải không nào?

Với thiết kế vượt trội và đặc biệt, không giống như những cây xà đơn bình thường, nhìn thì có vẻ khá đơn giản nhưng  bạn có thể thực hiện đa dạng các bài tập với nó, từ tập xô, eo, hông, mông, đùi. Đặc biệt là động tác xoay eo, đặt tay vai ngang và nâng rộng giống với bài tập với xà kép hay các bài tập luyện tập cơ vai cho chắc khỏe, dẻo dai, chịu được tác động tốt từ môi trường bề ngoài.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa có an toàn khi sử dụng hay không?

Với xà đơn đa năng bạn sẽ không phải mất thời gian tới những phòng GYM tập luyện hàng ngày mà bạn vẫn có thể được một cơ thể săn chắc hoàn hảo, một thân hình thon gọn, gợi cảm vơi bụng 6 múi và quyến rũ mà bất cứ ai cũng thèm muốn.

Không cần phải đặt xà đơn trên cao như vậy mới có thể tập luyện. Với xà đơn đa năng thì ngay cả khi bạn để bó dưới sàn nó vẫn có thể giúp bạn tập luyện tốt và phát huy hết được những tác dụng tuyệt vời của nó. Các bài tập ép, nâng ngực, hít đất bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của chiếc xà này được.

Ưu điểm và tính năng vượt trội của xà đơn đa năng
Ưu điểm và tính năng vượt trội của xà đơn đa năng

Nhược điểm của xà đơn đa năng

Cũng chính vì khả năng  có thể tích hợp được các tính năng tập luyện của cả cả xà đơn, xà kép nên khi hoạt động với nó bạn sẽ gặp khá nhiều cản trở.

Với những động tác di chuyển, rê tay như với những cây xà đơn thông thường, bạn sẽ không thể thực hiện được thoải mái ở loại xà đơn này.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Cũng như những người anh em họ hàng của nó, khi bạn tập xà đơn đa năng thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phát triển chiều cao đáng kể. Nhưng vì bạn không chuyên tâp với một hình thức luyện tập, vì thế mà nó có thể sẽ làm giảm đi hiệu quả luyện tập để tăng chiều cao cho bạn.

Độ tiện dụng của loại xà đơn này phụ thuộc vào chiều dài hai bờ tường, chiều cao của ô cửa, cũng như các hình thức luyện tập của nó mà bạn sử dụng. Nếu ô cửa nhà bạn rộng khoảng 90 cm, cửa có gờ trang trí thì bạn nên sắm cho mình một cây xà đơn đa tính năng vì gờ cửa sẽ giúp giữ cây xà đơn một cách chắc chắn và tốt nhất. Đó là một điều kiện tuyệt vời và lý tưởng để bạn có thể tập luyện tốt nhất, phát huy tối đa khả năng cũng như tính tiện dụng của nó.

Xà đơn này phải phù hợp với chiều cao của cửa và chiều dài bờ tường
Xà đơn này phải phù hợp với chiều cao của cửa và chiều dài bờ tường

Trên đây là những ưu điểm vượt trội cũng như những hạn chế của xà đơn đa năng. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được kiến thức cơ bản, để biết nó có thực sự phù hợp với bạn và cửa của ngôi nhà bạn hay không. Từ đó có lựa chọn đúng đắn cho bản thân.