Nếu bạn muốn sở hữu một thân hình đạt chuẩn với cơ ngực săn chắc, cơ vai khỏe khoắn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì tập xà kép sẽ là gợi ý lý tưởng vừa rẻ tiền mà lại hiệu quả dành cho bạn. Và để hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu về các lý do mà bạn nên tập xà kép qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Tập xà kép để tập tốt bài bench press boost 

Với những đối tượng tập gym với những quả tạ thì luôn đặt ra cho mình những mục tiêu như sau tập phải nâng được mỗi bên 5 quả tạ… Nhưng dù cho bạn có miệt mài chăm chỉ tập thì kết quả so với ban đầu cũng không mấy tiến triển.

Tập dips giúp bài tập bench press boost đạt hiệu quả hơn
Tập dips giúp bài tập bench press boost đạt hiệu quả hơn

Nhưng với bài tập dips thì bạn có thể nâng trọng lượng thanh xà mỗi bên 5 quả tạ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi điều này giúp các cơ săn chắc hơn và từ đó bài tập bench press boost sẽ thực hiện trơn tru và hiệu quả rõ rệt.

  1. Để nâng cơ ngực và vai

Dips là bài tập dùng nhiều phần sức lực của cơ tay do đó trọng lực sẽ đặt lên cánh tay của bạn. Điều này sẽ giúp các cơ săn chắc hơn để đáp ứng được nhu cầu tập luyện của bản thân. Tùy thuộc vào cách bạn tập mà hiệu quả của chúng sẽ khác nhau.

Khi tập, toàn bộ lực của cơ thể sẽ dồn xuống “trụ”, nếu bạn giữ thăng bằng bởi tay thì lực dồn xuống cánh tay, để giữ được sự ổn định đó thì các cơ tay của bạn bắt buộc phải cứng và trở nên dẻo dai hơn.

Ví dụ, khi bạn tập xà kép nếu độ nghiêng về phía trước của cơ thể là 45 độ với tư thế khuỷu tay mở rộng sang hai bên thì đương nhiên ngực sẽ phải làm việc vất vả hơn nên cơ cũng săn chắc hơn. Còn nếu bạn tập trung lực bằng cách thẳng hai tay và nâng cơ thể lên xuống thì cơ tay bạn sẽ có tín hiệu đáng mừng.

  1. Tập siêng năng thì “trời không phụ lòng”

Chỉ cần chăm chỉ tập luyện thì không chỉ dips mà cả các bài tập thể hình khác đều sẽ mang lại kết quả tốt. Mới bắt đầu thì bạn có thể áp dụng bài tập xà kép bằng cách nâng lên hạ xuống từ 4 đến 7 lần, khi tập đan xen giữa rep (số lần) cao và rep thấp. Dips là bài tập bao gồm những động tác đơn giản, chỉ cần hai tay bám chắc vào thanh xà ngang thì bạn có thể tha hồ luyện tập nhiều bài khác nhau như nâng người, đu người, gập bụng…

Tập luyện xà kép kiên trì giúp các cơ săn chắc
Tập luyện xà kép kiên trì giúp các cơ săn chắc

Tất cả những bài tập thể hình đều cần sự kiên trì và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học mới đạt được hiệu quả. Bạn thường xuyên tập luyện và tập thêm các bài thể hình khác như chống đẩy, nâng tạ, gập bụng, squat,… để các cơ săn chắc đồng đều. Và 1 điều lưu ý là trước khi tập phải khởi động để các cơ giãn ra tránh tình trạng chuột rút khi tập nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng chúng tôi có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về những bài tập dips và có thêm những câu trả lời về lợi ích của tập xà kép.

Nếu còn những băn khoăn chưa được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như để chọn cho mình một xà kép để tập luyện nhé!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678

>>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Tăng chiều cao hiệu quả với quá trình tập xà đơn đúng cách

WEBSITE https://xadongancua.net/