Một câu hỏi được đặt ra và nhiều người rất muốn biết câu trả lời: “Xà đơn đa năng có phù hợp với người cao tuổi không?”, bởi lẽ những người cao tuổi họ rất tình trạng sức khỏe cũng như huyết áp không ổn định, lúc cao lúc thấp. Như vậy họ có nên tập luyện với xà đơn không? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé.

1. Tác dụng xà đơn mang lại

Bạn biết không theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì những hoạt động vận động cơ bắt khiến cho cơ thể bạn có sự mềm mại, đàn hồi, dẻo dai hơn cũng như giúp cho khí huyết, hệ tuần hoàn lưu thông tốt hơn. Làm cho các quá trình đào thải bên trong một số bộ phận của cơ thể bạn dễ dàng hơn.

Còn đối với người cao tuổi cũn có thể tập với xà đơn dòng đa năng tuy nhiên những người này cần có một chế độ ăn hợp lý, và cách tập phù hợp mới đem lại hiệu quả an toàn được. Như vậy những người lớn tuổi nên luyện tập với xà đơn để những bọ phận bên trong được vận động tránh bị gọi là “trơ” như vậy vận hành rất tệ.

Tư thế xà đơn

Các tư thế xà đơn

Xà đơn đa năng không chỉ có tư thế hít lên như xà đơn treo tường truyền thống bạn biết, nó còn được dụng đủ tư thế khác nhau mang lại hiệu quả từng trường hợp khác nhau. Đối với những người lớn tuổi việc tập với xà đơn đa năng giúp cho tim mạch vận động nhanh hơn, cũng như tập luyện hít thở đều trong lúc tập sẽ rất tốt.

Tác dụng đáng nói nhất của việc hít xà đơn đa năng là giúp bạn ngăn chặn các bệnh như gout, lượng mỡ thừa cao cũng như máu tuần hoàn lưu thông không đều. Bên cạnh đó những người có triệu chứng cao huyết áp cũng nên tăng cường cường độ tập luyện để nhanh có hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

2. Hướng dẫn các động tác tập luyện trên xà đơn cho người lớn tuổi

Trước khi đưa ra bài tập hướng dẫn trên xà đơn đa năng này chúng tôi lưu ý bạn phải có hơi thở đều đặn, hài hòa trong khi tập để có thể tập luyện được lâu và không mất sức.

  • Với loại xà đơn treo tường

Bạn tập việc kéo cổ qua thanh xà trước, những người có thể lực mạnh thường rất dễ dàng ở độ cao rất cao. Còn với những người lớn tuổi chỉ nên điều chỉnh mức vừa phải thôi, như vậy bảo đảm được huyết áp cũng như khả năng tập luyện, hạn chế tình trạng tập luyện quá mức gậy ảnh hưởng sức khỏe.

Xà đơn treo tường

Xà đơn cả treo tường và chống đẩy

Tiếp đó là phần cơ bụng của bạn, bạn phải chú ý hơi thở của mình vì điều đó giú cho lượng mỡ thừa tích tụ cơ bụng bạn biến mất, giúp phòng tránh các bệnh béo phì, ung thư cũng như tắc nghẽn mạch máu. Bạn chú ý không nên tập gắng sức và phải thở đều đặn để khí huyết lưu thông ổn định.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

  • Với loại xà đơn chống đẩy

Có thể dễ dàng hơn cho người lớn tuổi bởi độ khó và sức vận động không lớn như bạn tập với xà đơn đa năng treo tường. Mọi tư thế về tay chân bạn dễ dàng hơn khi bạn treo lơ lửng trên không trung.

Tóm lại người lớn tuổi cũng có thể tập luyện với chiếc xà đơn đa năng, hiệu quả về sức khỏe nó mang đến cho người già rất hữu ích, cả về cơ bắp đến các bọ phận tim mạch bên trong. Hãy để cuộc sống bạn tươi đẹp hơn với dụng cụ hỗ trợ xà đơn đa năng thể thao này.