Một trong những dụng cụ thể thao “hot hit” trên thị trường hiện nay là Xà đơn gắn cửa. Tuy nhiên vẫn còn một vài hạn chế nhỏ ở những mẫu xà đơn dù khá tiện dụng và thông minh. Mẫu xà đơn loại mới là mẫu cải tiến mới nhất, không còn nhược điểm gì và hoàn hảo để sử dụng.

1. Mô tả chi tiết xà đơn gắn cửa loại mới

Thanh tay cầm chỉ xoay một chiều chặt thêm vào chứ không thể xoay lỏng ra như các mẫu xà đơn khác bằng khóa an toàn được cố định bởi đinh vít sắt, áp chặt vào 2 đầu vặn ren của xà đơn. . Khi lắp xong như ý thì nên kéo sát khóa an toàn vào 2 bên đầu xà đơn và dùng tua-vít bắt thật chặt ốc vít cố định để đảm bảo độ an toàn 100%. Cấu tạo của chốt an toàn gồm: vòng giữ inox, cần điều chỉnh và ốc vít cố định

Mẫu thiết kế 2018 với nhiều cải tiến vượt trội
Mẫu thiết kế 2018 với nhiều cải tiến vượt trội

Xà đơn gắn cửa loại mới với khung thép inox sáng bóng có thiết kế cực chắc chắn, chống rỉ. Là dòng xà đơn khắc phục được hết tất nhược điểm mà khách hàng thường gặp phải. Kích thước tối đa điều chỉnh của mẫu 2018 là 130 cm. Mẫu 2015 sẽ phù hợp cho khung cửa có kích thước lớn hơn.

Người dùng có thể tập luyện được nhiều bài như xà rộng vai, xà hẹp… mà không lo bị đau tay và khỏi phải sắm thêm một đôi găng tay vì chúng có mút đệm bọc toàn thanh xà. Kèm theo với mút silicon dày 2cm hình lục giác, tăng gấp đôi lực ma sát.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

2. Thông số kỹ thuật mẫu xà đơn treo tường loại mới

  • Chất liệu: Thép chịu lực cao dày 2 mm
  • Đệm mút dày 3 lớp, dày 6,5 mm, dài toàn thân xà
  • Đường kính ống thép: 4 cm
  • Đệm dài 54,5 cm đối với loại 60-110 cm dài 75,5 cm đối với loại 80-130 cm
  • Mút giữ silicon dày 2cm
  • Công nghệ sản xuất: Hàn Quốc
  • Chịu tải: 200 kg
  • Xuất xứ: Đài Loan
Chốt kẹp an toàn giúp cố định chắc chắn
Chốt kẹp an toàn giúp cố định chắc chắn

3. Ưu điểm vượt trội của xà đơn gắn cửa loại mới

Xà đơn mẫu loại mới có chốt chống xoay ngược nhả ren vặn, 100% an toàn

Nguyên lý hoạt động của khóa: hệ thống khóa chặt được thiết kế bởi vòng inox có thể điều chỉnh được và một ốc vít cố định cực chắc. Khi đã lắp đặt như các mẫu xà đơn cũ trước đây, chúng ta sử dụng khóa sẽ giúp cho ống thép không thể xoay ra được mà chỉ có thể vào chặt hơn.

Như các mẫu xà đơn gắn cửa 2015, xà đơn 2016 tuy rất ưu việt nhưng vẫn có một điểm yếu là bị nhả ren khi tập ngược tay, dần dần nếu không điều chỉnh lại có thể bị tuột. Hiểu được điều đó, mẫu xà đơn thế hệ mới này đã sử dụng hệ thống khóa chặt bằng chốt để cải thiện nhược điểm đó.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

Mút giữ Silicon của xà đơn  loại mới có hình lục giác, dày hơn.

Mút giữ silicon mới với hình lục giác với các góc 60 độ, dày 2cm (rất dày) giúp tăng độ bám và kết dính. Giúp xà chắc chắn hơn, có thể chịu tải lên đến 200kg. Cực kỳ đảm bảo và chắc chắn, khách hàng sẽ không còn phải hỏi câu ” Xà đơn này liệu có rơi được không?“. Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Xà đơn gắn cửa loại mới có đệm mút toàn thanh xà, dày hơn.

Không cần sử dụng găng tay, Đệm mút được thiết kế rất dày dặn. Cấu tạo bởi 3 lớp mút dày 6 mm, rất êm ái. Không chỉ hạn chế rách mà còn có độ bám cao, tránh hiện tượng chai tay.

Với những tính năng cũng như ưu điểm vượt trội, mẫu xà đơn gắn cửa 2018 chắc chắn sẽ là sự lựa chọ tuyệt vời. Không chiếm diện tích, dễ dàng tập luyện và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhanh tay sở hữu một thanh để việc rèn luyện thể thao của bạn được thường xuyên và thuận tiện hơn đi nhé.