Luyện tập hít xà đơn ngày càng được nhiều người ưa chuộng để có một thể hình như ý, một chiều cao đáng mơ ước.  Và xà đơn gắn cửa  là một trong những dụng cụ tập thể hình nhiều người lựa chọn nhất, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít thắc mắc băn khoăn về vấn đề liệu rằng sử dụng xà đơn không bắt vít này có thực sự an toàn hay không, liệu có rơi hay không,… Và để cho chúng ta có câu trả lời cho những thắc mắc này, mời các bạn tham khảo những thông tin sau đây.

1. Xà đơn gắn cửa có an toàn hay không?

Thông tin từ những người đã luyện tập với xà đơn loại gắn cửa đều khẳng định với chúng ta rằng mẫu xà đơn kiểu mới này hoàn toàn an toàn. Mặc dù không sử dụng các loại vít để bắt vào tường như trước đây, nhưng trọng tải tối đa của loại xà đơn mới này lên tới 130 kg, và thậm chí ngay cả khi cả 3 ngưới lớn cùng đu lên xà thì xà vẫn có thể chịu được tải trọng mà không hề bị rơi, cong vênh xà đơn. Nhiều người thường xuyên sử dụng xà đơn treo cửa cho cả gia đình từ 4- 5 năm mới phải thay xà mới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

2. Vì sao xà đơn gắn cửa lại an toàn?

Khẳng định xà đơn gắn cửa hoàn toàn an toàn không chỉ bởi trên thực tế sử dụng chúng ta thấy vậy qua mắt thường mà còn bởi cấu tạo đặc biệt của xà đơn làm nên sự hoàn hảo ấy. Với 2 đầu có ren xoáy giúp cho xà của chúng ta có thể cải thiện chiều dài và thu gọn lại khi không cần sử dụng đến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xà đơn gắn cửa an toàn

Khi xà vừa khít chặt vào phía lề cửa 2 bên nó sẽ tự động tạo 1 lực ép lên 2 bên lề và bám chắc vào cửa. Nguyên lí này giống như 1 thanh sắt bị ép chặt vào giữa 2 bức tường thì sẽ không dịch chuyển được. Và chính lực ép này giúp xà đơn loại gắn cửa được giữ chặt, nên bạn có thể an tâm luyện tập mà không lo xà bị rơi.

Chất liệu từ ống thép inox dày đến 1.5 mm là điều tuyệt vời khiến cho mẫu xà đơn này chắc chắn, không bị gãy hay cong vênh dù chịu trọng tải hơn 130 kg. Với những miếng lót tay là cao su, độ đàn hồi tốt, độ dẻo cao đã tạo ra ma sát lớn cho người tập nên sử dụng xà đơn gắn cửa chúng ta không hề cảm thấy trơn trượt khi nắm bắt, nhất là khi tập một lúc, mồ hôi toát ra từ tay, bạn vẫn sẽ không hề gặp nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

3. Có những loại xà đơn nào?

Hiện nay có 3 mẫu xà đơn gắn cửa là thế hệ 2014, 2015, 2016. Những mẫu xà đơn này qua thời gian cũng có sự thay đổi rõ rệt về kiểu dáng và màu sắc cũng như chất lượng. Khi mới bắt đầu xuất hiện, mẫu xà đơn 2014 có sự thiết kế đơn giản, nhưng bắt đầu từ 2015, sản phẩm có sự thay đổi rõ rệt, Chỉ nhìn qua thôi, chúng ta cũng sẽ thấy kiểu dáng có sự chắc chắn hơn nhưng vẫn giống mô hình 2014. Và sự đột biến bắt đầu xuất hiện từ 2016.

Mẫu xà đơn gắn cửa

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về những mẫu xà đơn sử dụng gắn cửa này, mời các bạn tham khảo thêm những thông tin về các sản phẩm tại cửa hàng dụng cụ thể thao gần nhất nhé. Chúc các bạn chọn được mẫu xà đơn thích hợp cho mình.