Như chúng ta đã biết, xà đơn ngày nay ngày càng được giới trẻ yêu thích vì sự gọn gàng, đạt độ thẩm mỹ cao, mà đồng thời lại có thể giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện. Và giờ đây, để tiện cho công việc luyện tập tại nhà của chúng ta, những mẫu xà đơn gắn cửa tại nhà ra đời ngày càng nhiều và cũng có rất nhiều những thắc mắc, băn khoăn xung quanh vấn đề nhiều.

Nhiều người phân vân, không biết liệu mình có nên chọn mẫu xà đơn này cho gia đình hay không,… Và bạn có muốn biết những lí do này hay không? Hãy cùng xem nhé.

1. Những thông tin cơ bản về xà đơn gắn cửa tại nhà

Đặc điểm khác biệt nhất của những mẫu xà đơn gắn cửa tại nhà mà chúng ta có thể thấy chính là cấu tạo đơn giản với 3 ống thép inox đồng tâm gắn trên 1 trục ren. Và với nguyên lí ren xoáy ngược tạo lực ép lên 2 đầu xà khá lớn mà chúng ta hoàn toàn có thể an tâm khi gắn cửa. Chính vì vậy mà bạn không cần khoan, bắt vít mà vẫn có thể sử dụng xà một cách vô cùng an toàn. Trên 2 đầu xà đơn có lót 2 miếng cao su sống tạo ma sát khá cao. Với chất lượng cao su sống, độ đàn hồi và ma sát cao hơn hoàn toàn so với  cao su tái chế.

Không sử dụng cao su tái chế

Không sử dụng cao su tái chế

2. Vì sao nên chọn xà đơn gắn cửa tại nhà

  • Giá thành rẻ: Đây là một trong những ưu điểm mà bạn không thể nào có lời từ chối với loại xà đơn gắn cửa tại nhà được. Chỉ cần vài ba trăm ngàn, bạn đã có cơ hội sở hữu một món dụng cụ thể thao vô cùng tiện dụng, còn gì hợp hơn với các đối tượng sinh viên, công chức?
  • Sự gọn nhẹ: Xà đơn gắn cửa không hề gây khó khăn cho chúng ta trong công việc hằng ngày bởi sự gọn nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể tháo lắp xà đơn dễ dàng và nhanh chóng khi cần sử dụng và sau khi sử dụng xong. Chúng ta có thể lắp xà đơn ở ngay hành lang, phía cửa ra vào và tập luyện mỗi ngày.
  • Sự linh hoạt: Chính vì không cần sử dụng máy khoan, các ốc vít lắp đặt mà chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển xà đơn từ vị trí này sang vị trí khác hay thay đổi độ cao luyện tập một cách dễ dàng nhất chỉ với động tác xoay và xoay
  • Tính đa năng: Chúng ta có thể sử dụng xà đơn gắn cửa tại nhà vào rất nhiều mục đích khác nhau như tập hít xà đơn, tập những bài tập cơ bụng, kéo dãn cơ thể, tăng chiều cao, giảm cân,…

>>>> Xem thêm: Một số loại xà đơn treo tường giá thành rẻ

  1. Lưu ý khi chọn mua xà đơn gắn cửa

Chọn xà đơn gắn cửa là sự lựa chọn thông minh

Chọn xà đơn gắn cửa là sự lựa chọn thông minh

  • Quan tâm vị trí lắp xà
  • Nên đo khoảng cách cửa hoặc xác định trước độ dài xà là bao nhiêu để chọn mua loại xà đơn phù hợp nhất. Với mỗi loại xà có độ dài khác nhau, mức giá sẽ có sự giao động khác nhau từ 180. 000 VNĐ đến 150. 000 VNĐ
  • Chúng ta nên chú ý nên chọn loại xà đơn phù hợp với mục đích của mình.

>>> Xem thêm: Top 6 thưc phẩm giảm cân sau sinh hiệu quả an toàn

Còn chờ đợi điều gì mà không mua ngay xà đơn gắn cửa tại nhà để bạn và mọi người trong gia đình cùng tập luyện thôi nào. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với những gì mà chúng ta nhận được từ mẫu xà đơn thế hệ mới này. Chúc bạn sẽ có những bài tập luyện hiệu quả cùng xà đơn gắn cửa.