Nhiều người muốn sở hữu những loại dụng cụ thể thao khác nhau trong nhà để tập luyện, tuy nhiên kích thước nhà họ không cho phép điều đó. Nhưng giờ đây bạn có thể yên tâm với thiết kế của xà đơn gắn cửa thế hệ mới nó sẽ giúp bạn giải quyết những lo toan cả về nhu cầu và diện tích lắp đặt.

Giới thiệu sơ bộ về loại xà đơn mới

Chắc bạn cũng đã từng nghe nói đến xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường, xà đơn đa năng, … Chúng khi mới được sáng tạo ra có vẻ nhìn rất thô sơ nhưng qua nhiều năm bạn sẽ thấy độ khác của chúng hoàn toàn. Điển hình như dòng xà đơn gắn 2015 về kích thước nó có 2 loại chuyên dụng là từ 60 – 100 cm và từ 80 – 130 cm.

Nhưng đến năm 2016 kích thước này vẫn được giữ nguyên và thêm vào đó là một số kích thước lớn hơn, trọng tải lớn hơn để bổ trợ thêm cho người dùng.

Hình dạng xà đơn gắn cửa được lắp đặt
Hình dạng xà đơn gắn cửa được lắp đặt

Sản phẩm xà đơn này được sản xuất tại Đài Loan, được thiết kế bằng thép bên ngoài chắc chắn chuyên dụng với các công trình. Bên ngoài của chúng được bao bọc bởi các lớp mút êm ái để khi người tập cầm nắm cảm nhận sự thoải mái.

Có thể nói xà đơn gắn tường thế hệ mới về tính năng không khác gì so với các phiên bản cũ, chỉ khác biệt rõ nhất về mẫu mã trên chúng mà thôi. Thiết kế có thể được sáng tạo hơn, màu sắc có thể thay đổi đẹp hơn, độ an toàn của sản phẩm mới có thể được bảo đảm hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tập xà cho người mới học

Lợi ích mà chúng mang lại

Sản phẩm này được cho là tiện lợi nhất đối với những ai muốn tập cho cơ bắp săn chắc, những ai muốn có thân hình vạm vỡ hơn, cơ tay cơ hông của bạn cùng theo những bài tập trên đó mà hiệu quả hơn. Hơn nữa nó là sản phẩm rất gọn không làm tốn diện tích lắp đặt của bạn là bao.

Cách lắp đạt xà đơn dễ dàng
Cách lắp đạt xà đơn dễ dàng

Đối với những thanh thiếu niên đang ở tuổi phát triển về xương cốt, lựa chọn xà đơn để tập bổ trợ cho sự tăng trưởng này là phù hợp nhất. Các khớp xương của chúng sẽ co giãn ra và phát triển nhanh hơn về chiều cao.

Nếu như bạn biết đến việc tập luyện cơ bắp cuồn cuộn bằng việc tập tạ thì giờ đây tập với xà đơn cũng tương tự như thế, tuy nhiên bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống sao cho phải thật hợp lý như vậy mới có sức tập luyện.

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

Bạn không nên nghĩ tập luyện với xà đơn thì chỉ có một kiểu là đu xà, mà nó còn rất nhiều thế tập khác nhau cho bạn, có thể chống đẩy, kéo chân, … Hơn nữa mới việc điều chỉnh các mức độ xà một cách đơn giản bạn có thể di chuyển nó cách thuận lợi hỗ trợ cho việc tập của mình cao hơn.

Nhìn về kết cấu bên ngoài của những loại xà đơn gắn cửa thế hệ mới, chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất cứng cáp, an toàn từ đó tạo cho bạn một tâm lý an tâm khi tập luyện nhiều hơn, dẫn đến thu được nhiều hiệu quả tốt hơn.

Với những thông tin bổ ích như thế về dòng sản phẩm xà đơn gắn cửa thế hệ mới, ắt hẳn bạn đã phần nào nhận thấy sự tiện lợi của nó mang lại cho mình về nhu cầu cũng như nỗi lo sợ không đủ diện tích lắp đặt. Đặc biệt đây là loại dụng cụ thể thao được đánh giá là chắc chắn và bền bỉ nhất theo thời gian từ trước đến giờ.