Với sự tiện lợi và thông minh của mình, xà đơn gắn cửa đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong những căn nhà phố. Với nhiều mẫu mã được ra và thay đổi theo từng năm, giờ đây sản phẩm mới đã có nhiều cải tiến và mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng.

1. Chi tiết về xà đơn gắn cửa

Giờ đây xà đơn gắn cửa đã được thiết kế cực kỳ chắc chắn và bền với chất liệu khung thép inox sáng bóng. Xà đơn được thiết kế thêm khoá an toàn để đảm bảo sự chắc chắn tối đa khi có lực đu lên xà. Khách hàng không còn lo ngại về sự yếu ớt, dễ gẫy, dễ rơi khỏi tường như các sản phẩm đời đầu.

Trong thiết kế khoá an toàn nhà sản xuất đã cố định bởi một đinh vít sắt để áp vào 2 đầu của xà giúp xà chỉ quay và chặt thêm mỗi lần, cộng thêm mút silicon ở mỗi đầu với độ dày lên tới 2cm đã tăng cường lực ma sát của thanh xà trên tường. Kích thước xà có thể thay đổi và khoảng các tối đa giữa hai bức tường có thể sử dụng xà lên tới 130cm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Tuy nhiên so với các kích thước trước kia thì đây vẫn chưa phải là kích thước lý tưởng lắm. Nếu chỗ lắp đặt của bạn có khoảng cách giữa hai bức tường lớn hơn 130cm thì lúc này bạn buộc phải tìm và sử dụng những mẫu thiết kế đời đầu.

Kích thước của xà

Kích thước của xà

Để tiện lợi trong sử dụng, người dùng không cần phải thêm một đôi găng tay chống ma sát trong quá trình tập thì thiết kế của xà đã có mút đệm tay bao phủ toàn bộ phần thân xà.

2. Những ưu điểm của xà đơn tiện dụng

Xà đơn gắn cửa mẫu mới đã tăng cường thêm chốt chống xoay ngược để tránh tình trạng xà bị nới lỏng và tuột ra khỏi tường trong quá trình tập luyện. Tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Những thiết kế ở mẫu cũ đã không để ý đến điều này khiến cho trong quá trình luyện tập xà bị nhả ren khi người dùng tập ngược tay, dần dần nếu không để ý và điều chỉnh lại xà có thể bị tuột khỏi tường trong quá trình sử dụng. Nhờ thiết kế mới chốt chống xoay ngược sẽ giúp cho ống thép của xà không thể xoay ra được mà chỉ có thể luôn vặn vào chặt hơn.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Thiết kế mút giữ ở đầu xà bằng silicon tạo hình lục giác dày dặn hơn với các góc 60 độ và độ dày lên đến 2cm giúp tăng độ ma sát độ bám dính của xà lên tường. Xà càng trở nên chắc chắn hơn và khó bật ra khỏi tường cho dù khi bạn đu cả người hoặc làm động tác vung người trên xà.

xà đơn gắn cửa

Thuận tiện khi sử dụng

Đệm mút ở thân xà theo kiểu dáng mới cũng được làm dày hơn với 3 lớp đệm tạo sự êm ái và hạn chế rách khi sử dụng, tăng độ bám khi người tập bị ra mồ hôi tay hoặc tập với xà quá lâu đồng thời cũng tránh hiện tượng bị chai tay khi dùng xà trong thời gian dài.

Vậy là những ưu điểm kể trên hẳn đã thuyết phục bạn đầu tư một chiếc xà đơn tiện dụng trong gia đình mình rồi chứ. Bạn sẽ thích ngay khi sử dụng trong những lần đầu tiên bởi xà đảm bảo sự chắc chắn 100%, được tăng cường thêm nhiều tính năng vượt trội mà giá cả vẫn hợp lý, thiết kế với nhiều ưu điểm thuận tiện cho sử dụng và đẹp mắt hơn, đệm mút toàn thân xà để tránh hiện tượng trơn trượt tay khi sử dụng.