Một chiếc xà đơn gắn tường có thể tháo ra lắp vào mọi lúc mọi nơi trong không gian sống của bạn còn gì thuận tiện bằng khi bạn đang lo về sự chặt hẹp diện tích gia đình. Xà đơn vừa khắc phục được chiều cao lại có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, vừa có thể dùng làm phương pháp chữa trị trong y học. Với những tính năng tuyệt vời như vậy, người tiêu dùng đang ngày càng lựa chọn sản phẩm này như một vật dụng không thể thiếu trong gia đình.

Ngày này, có nhiều dụng cụ được ra đời với những mục đích khác nhau, trong đó, nhà sản xuất đa phần thường ưu tiến đến việc đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Từ những dụng cụ công cộng, đến những dụng cụ gia đình, hầu như luôn được cải tiến và phát triển để sản phẩm ngày càng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sản phẩm xà đơn gắn tường trong bài viết này cũng là một sản phẩm như vậy.

1. Tăng chiều cao, vóc dáng

Xà đơn gắn tường đa dạng về chiều dài

Xà đơn gắn tường đa dạng về chiều dài

Một chiếc xà đơn gắn tường trong nhà cực kỳ hiệu quả đối với việc nhắc bạn luyện tập thể dục. Không có gì hơn, khi chúng ta tự tạo động lực cho mình luyện tập khi có một dụng cụ luôn ở trước mặt mình. Bạn cũng không phải e ngại về vấn đề không gian sử dụng diện tích trong phòng vì chúng không hề gây ảnh hưởng đến bố cục vì việc tháo ra lắp vào rất dễ dàng.

Với việc luyện tập xà đơn với độ tuổi đang trưởng thành, người tập có thể tăng được chiều cao như mong muốn do có sự kích thích vận động các hệ cơ. Hơn nữa, trẻ em sẽ có một sức khỏe dẻo dai, thể lực tốt để có thể tham gia nhiều hoạt động hơn.

Đối với những người có chiều cao khiêm tốn, luyện tập hằng ngày với xà đơn gắn tường là cách đơn giản mà hữu dụng nhất giúp họ có thể tăng thêm được vài cm. Phụ nữ tập dụng cụ này cũng có thể tự tin khoe vóc dáng đẹp chuẩn với những bộ trang phục thời trang đẹp, sexy nhất khoe được đường cong của cơ thể.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

2. Chữa đau lưng, vai, gáy

Tập luyện cùng xà đơn

Tập luyện với xà đơn tập trung vào phần thân trên

Việc đau lưng, đau vai gáy do tập trung vào công việc hay do vận động quá sức cũng làm giảm hiệu suất công việc. Đối với người thường xuyên tập thể dục với xà đơn gắn tường, cơ thể của họ sẽ thích nghi với công việc nhạy bén hơn do được vận động thường xuyên.

Trong quá trình luyện tập, người tập sẽ cảm nhận được quá trình chuyển động trong cơ thể, các phần cơ bắp sẽ được lưu thông, và như được massage vùng cổ và gáy. Người tập sẽ dồn hết sức lực vào tập để hiệu quả tập được cao hơn.

Đặc biệt, những người có nhiều thời gian công việc là ngồi máy tính, việc mỏi cổ vai gáy là phần đa. Nhiều khi dẫn đến stress chỉ vì đau nhức những phần trên cơ thể mà thời gian lại không cho phép họ luyện tập, xà đơn gắn trường là phương pháp được khả quan nhất hiện tại với họ.

3. Chữa thoát vị đĩa đệm

Ở những người có bệnh liên quan đến đau lưng, cột sống, hay nặng hơn là vị thoát vị đĩa đệm thì tập xà đơn gắn tường lại là một phương pháp điều trị thường được các bác sĩ vận dụng hỗ trợ cho bệnh nhân.

Những người bị thoát vị đĩa đệm thường không thể vận động cơ thể thoải mái như những người bình thường được. Thế nhưng dưới tác dụng kéo giãn toàn thân, các phần xương và sụn trong cơ thể hầu như được vận động theo chiều thẳng đứng, người bệnh có thể kích thích bằng việc tập xà đơn.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

4. Thân hình săn chắc khỏe mạnh 

Một thân hình lí tưởng, săn chắc luôn là mơ ước của các chàng trai, cô gái. Nếu bạn muốn tập trung vào phần cơ lưng, tay, ngực, bụng, cánh tay thì xà đơn đúng là dụng cụ lí tưởng để bạn thử sức. Những chuyển động đều đặn với việc luyện tập khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày giúp cho các cơ của bạn co sự đàn hồi và tăng sự săn chắc. Quá trình máu cũng được lưu thông do vận động từ việc tập xà đơn gắn tường, cơ thể của bạn sẽ có nhiều hiệu quả tích cực về sức khỏe vì sức đề kháng này càng cao hơn.