Thể thao vốn là người bạn hiền giúp cho con người duy trì một sức khỏe tốt để có thể đạt hiệu quả cao trong công việc hay thỏa sức vui chơi. Thế nhưng nếu như khối lượng công việc dày đặc khiến bạn không có thời gian dành cho luyện tập thể lực hay tham gia các hoạt động thể thao thì đừng lo lắng, giải pháp cho bạn chính là sản phẩm tập thể lực tại nhà-xà đơn gắn tường.

Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian để phục vụ cho công tác di chuyển hay cần tìm kiếm một địa điểm hợp lý cho việc luyên tập thể thao tăng cường thể lực, hơn nữa chỉ chiếm một diện tích nhỏ không có nhiều ảnh hưởng trong không gian nhà bạn, xà đơn loại gắn tường chính là sản phẩm chúng tôi giới thiệu cho bạn bởi những công dụng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: 5 Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

1. Săn chắc cơ thể với xà đơn gắn tường

Có tác động phổ biến đến các nhóm cơ bắp khác nhau như vai, tay, lưng, bụng,… xà đơn loại gắn tường giúp tăng cường thể lực và săn chắc cơ bắp một cách toàn diện và nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn luôn mong muốn có được một cơ bụng săn chắc, có những múi cơ đẹp mắt thì các bài tập lăng bụng, gập bụng với xà sẽ khiến giảm đi lượng mỡ thừa đáng kể, hình thành và phát triển cơ bụng. Thêm vào đó, những bài tập đu xà, hít xà cũng giúp kéo dãn cơ thể, cải thiện chiều cao, kích thích phát triển các mô sụn hay khớp xương một cách hiệu quả.

Xà đơn gắn tường giảm đau vùng vai gáy

Xà đơn gắn tường giảm đau vùng vai gáy

Bên cạnh đó, các cơ khớp như vai, hông, tay cũng được tác động sâu, giảm bỏ các lớp mỡ thừa, làm săn chắc tạo tính thẩm mỹ cao.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

2. Tập luyện với xà đơn gắn tường làm giảm các loại bệnh lý

Bệnh lý phổ biến nhất mà người ít có thời gian tập luyện thể thao gặp phải chính là béo phì và nhức mỏi cơ khớp. Chỉ đơn giản là tranh thủ chút ít thời gain tập luyện với xà đơn loại gắn tường là bạn có thể làm giảm đi các cơn đau mỏi vai gáy mỏi lưng hiệu quả. Đối với những người thừa cân thì luyện tập thể thao có công dụng rất quan trọng. Phần thừa cholestrol trong máu hay phần đường nạp bởi quá nhiều tinh bột cũng được đốt cháy giảm các loại bệnh lý như gout, tiểu đường hay máu nhiễm mỡ,…

Thêm vào đó, luyện tập thể thao sẽ đem đến cho bạn một trái tim khỏe, cải thiện nhịp tim, tăng diện tích buồng phổi giảm nguy cơ về bị đột quỵ hay các bệnh về tim mạch.

Công dụng được nói đến nhiều nhất về luyện tập với xà đơn giắn tường là ở khả năng chữa trị các bệnh về thoái hóa đốt sống hay thoát vị đĩa đệm một cách an toàn và hiệu quả. Xà đơn gắn tường và những bài tập sẽ giúp cho người bệnh giảm áp lực của đĩa đệm chèn vào các dây thần kinh, giảm đau nhức do sự chèn ép và nuôi dưỡng đĩa đệm dần dần không còn chèn ép các rễ thần kinh.

Thiết bị tập xà đơn treo tường

Luyện tập với xà đơn loại gắn tường

Xà đơn gắn tường sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, căn chỉnh lại cột sống về lại hình dáng giải phẫu bình thường. Hơn nữa đây là phương pháp trị liệu ít tốn kém hơn về mặt chi phí thời gian và của cải, rất phù hợp với tình hình tài chính.

Tuy nhiên có một nhược điểm của phương pháp luyện tập này chính là khả năng bị té ngã do bất cẩn cao, có tác động xấu đến sức khỏe nên người sử dụng cần những tư vấn từ chuyên gia để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.