Bạn đang cảm thấy rất khó khăn khi đứng trước mọi người bởi chiều cao khiêm tốn của chính bản thân. Và bạn tìm mọi cách để có thể tăng chiều cao. Trong những cách đó, bạn chưa hề hay biết về phương pháp sử dụng việc luyện tập với xà đơn, xà kép hay tập tạ kết hợp cùng với nhau. Hãy cùng xem bài viết của chúng tôi để thấy được tính vượt trội của phương pháp này.

Tự ti về chiều cao khiến bạn làm việc không hiệu quả
Tự ti về chiều cao khiến bạn làm việc không hiệu quả

Hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn này khá là đơn giản và bạn có thể làm ở nhà mà hiệu quả vẫn không hề thay đổi như khi đến các trung tâm tập luyện. Nếu không có xà đơn, bị có thể cần 1 thanh ngang cứng đủ sức chịu đựng trọng lượng cơ thể của bạn. Bạn căn sao cho thanh xà đơn cao ít nhất là 1,8 – 2m để cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn nhà ít nhất là 10 – 15cm.

Lúc lên xà đơn, bạn giữ cánh tay, vai và hông làm sao ở trạng thái thoải mái nhất. Bạn có thể giữ tư thế như vậy hoặc là dùng lực tay đưa người lên đến khoảng cằm chạm tới thanh xà đơn rồi lại trở về vị trí ban đầu. Bạn cần chú ý tập luyện chăm chỉ (3 lần/tuần) để đạt được kết quả tối ưu. Khi bắt đầu nghỉ, hãy từ từ hạ người xuống sàn nhà để tránh bị chấn thương.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Kết hợp xà kép

Sử dụng xà đơn là chính, nhưng bạn có thể dùng xà kép để nâng người là bài tập tăng chiều cao cho nam giới được rất nhiều bạn tin tưởng. Quá trình tập luyện sẽ ngày càng khắt khe và khó hơn nếu bạn tập luyện đan xen hay kỹ thuật với nhau.

Những bài tập với xà kép có cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đu người lên xà kép là sẽ kéo giãn cột sống, khớp chân, tay, vai. Tuy nhiên, bài tập này chỉ khuyên dùng với những người không bị yếu tim, không mắc các bệnh về tim mạch.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Xà đơn kết hợp tập tạ

Tập xà đơn kết hợp với tập tạ nâng cao hiệu quả bài tập
Tập xà đơn kết hợp với tập tạ nâng cao hiệu quả bài tập

Để hỗ trợ xà đơn trong việc kéo dài chân (kéo dài sụn ở đầu gối), nam giới nên sử dụng dụng cụ tập tạ cho vùng chân. Tuy nhiên, tập luyện quá lâu với có thể khiến bạn dễ bị tổn thương cơ và các khớp chân. Để đảm bảo an toàn với việc tập luyện cùng tạ chân, bạn chỉ nên thực hiện trong khoảng thời gian 10 – 15 phút/lần và mỗi tuần nên tập từ 3- 4 lần.

Hãy tìm cho bản thân một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân hoặc sử dụng thiết bị giàn tập có hỗ trợ chỗ ngồi. Để kịp thích nghi, bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ. Dần dần, khi đã quen, bạn tăng trọng lượng của tạ lên trong các lần tập sau.

>> Xem thêm bài viết: Xà đơn – phương pháp tập thể thao để tăng chiều cao

Sau khi kết thúc bài tập, bạn tháo tạ ra nhưng không được dừng lại ở đó mà cần đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, tiếp là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Với 3 lần/tuần,  bài tập sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho bạn.

Ngoài ra, tập bơi lội cũng là một môn thể dục thể thao giúp nam giới hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao. Dù có rất nhiều kiểu bơi khác nhau, nhưng tất cả đều tác động đến toàn bộ cơ thể, chỉ là có khác ở mỗi kiểu sẽ có tỉ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau.

Dù là sử dụng phương pháp nào, bạn cũng nên được sự tư vấn từ các bác sĩ để đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh và có phù hợp với thể trạng của bạn. Với việc bắt đầu từ từ tập luyện và kiên trì tập xà đơn đều đặn, chúng tôi hy vọng chiều cao của bạn sẽ ngày một cải thiện.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/