Phái nữ hay nam đều muốn vóc dáng được đẹp và quyến rũ hơn trước đám đông. Vì vậy, vấn đề chiều cao cũng là một mối lo ngại đối với họ. Nhiều người đã sử dụng các phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao, từ uống thuốc, sữa, cho đến thói quen tập thể dục. Một trong những cách thường được sử dụng đó là luyện tập với xà đơn, tập tạ trong những bài tập Gym nào để có thể cải thiện vóc dáng cơ thể hiệu quả.

Xu hướng tập luyện của giới trẻ hiện nay

Những bạn trẻ tự ti về vóc dáng bản thân thường chi rất nhiều tiền để sử dụng nhiều phương pháp cải thiện. Tuy nhiên, có khi họ vô tình quên đi những cách làm đơn giản nhất mà gần gũi nhất với họ. Có người chi tiền cho việc sử dụng thuốc, có người lại mua thiết bị tập mà không kịp xem qua tác dụng, ưu điểm và điều quan trọng là những gì họ cần ở thiết bị.

Riêng với những người cần phát triển chiều cao do có vóc dáng nấm lùn, giới trẻ thường sử dụng phương pháp bơi lội, tập thể dục thể thao, các thiết bị máy hay như sử dụng xà đơn cũng với tập tạ cũng là một trong những cách mà được giới trẻ ưa chuộng.

>> Xem thêm bài viết: Xà đơn giúp nam giới đã hết tuổi tăng chiều cao

Cải thiện chiều cao nhờ phương pháp tập xà đơn, tập tạ…

Xà đơn trong bài tập Gym
Xà đơn trong bài tập Gym

Xà đơn thường được giới trẻ sử dụng trong luyện tập

Sử dụng xà đơn là bài tập thể hình ứng dụng nhiều nhất,vẫn được lắp đặt ở hầu hết các phòng tập gym hiện nay. Có thể nói, bạn không thể đi tập thể hình mà không tập xà đơn được. Bởi đây là dụng cụ giúp bạn phát triển toàn thân, nhất là về chiều cao.

Khi tập xà, có rất nhiều loại được cải tiến, từ xà đơn treo tường, gắn cửa cho không gian gia đình, đến xà đơn đa năng… Nó giúp các xương giãn ra, đốt cháy calo và quan trọng hơn là bạn sẽ được relax.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Sử dụng bài tập tạ kết hợp với xà đơn

Sự kết hợp hoàn hảo của tập tạ với tập xà
Sự kết hợp hoàn hảo của tập tạ với tập xà

Nhiều người tập cũng sử dụng tập tạ trong việc khắc phục chiều cao của mình. Tuy nhiên, họ thường kết hợp với xà đơn để tăng hiệu quả tập. Và đặc biệt, với trẻ nhỏ, cách tập này rất hiệu quả với trẻ đang ở độ tuổi 10 tuổi trở lên.

Như chúng ta biết, mục đích duy nhất của việc tập tạ là kéo căng phần dưới của cơ thể, các sụn giữa đầu gối sẽ liên tục được vận động khiến các khớp linh hoạt và kéo dài hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn nên lựa chọn những tạ và xà đơn có trọng lượng nhỏ, phù hợp với con để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tư thế cây cầu

Ngoài sử dụng xà đơn và tập tạ trong việc khắc phục nhược điểm chiều cao, một cách nữa cũng có tác dụng không kém đó là sử dụng ứng dụng yoga cho luyện tập. Trong Yoga, tư thế cây cầu là tư thế được xếp vào các bài tập tăng chiều cao rất hiệu quả.

Để thực hiện tư thế này, đầu tiên, bạn cần nằm sấp, 2 chân duỗi thẳng đồng thời 2 tay gập vuông góc đặt thẳng về phía trước.  Sau đó, bạn từ từ nâng hông và lưng lên sao cho vai, đầu, mông, gót chân có một đường thẳng. Cứ như thế, bạn giữ trong khoảng 5 – 10 giây cho 1 lần tập rồi lại về tư thế ban đầu.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của thể thao Minh Phú về phương pháp tập luyện từ xà đơn, tập tạ hay sử dụng Yoga để cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng cơ thể dành cho phái nữ. Chúng tôi tin chắc, nếu các bạn sử dụng phương pháp này trước độ tuổi 25, các bạn sẽ có được hiệu quả đáng ngờ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vận dụng ngay?

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/